Bày kế cao thượng để ly hôn vợ, tôi chưa kịp đám cưới với người tình quyến rũ đã gặp 'quả báo'

Sau 10 năm hôn nhân nhiều sóng gió tôi quyết định ly hôn vợ để đến với người tình.

Do tính chất công việc nên tôi thường xuyên phải đi làm ăn bên ngoài, dù kinh tế khá nhưng không dành được nhiều thời gian cho gia đình, đó cũng là điều mà bao năm nay vợ tôi lấy để đay nghiến tôi mỗi khi cô ấy không vui.

Chúng tôi sinh được hai đứa con xinh xắn. Vợ tôi là một người phụ nữ có nhiều tham vọng nên ở tuổi 32 cô ấy đã lên chức trưởng phòng kinh doanh. Vừa kiếm tiền vừa chăm lo cho con cái nên vợ khinh tôi ra mặt.

Cô ấy nói tôi kiếm được ba cái đồng mà bày đặt đi công tác sớm tối, suốt mấy năm nay chúng tôi không có tiếng nói chung, kinh tế thì tiền ai người nấy tiêu.

Thế rồi trong chuyến công tác Vũng Tàu tôi quen My, một cô gái trong trẻo, đáng yêu vô cùng. Ở bên My tôi được cô ấy tôn trọng, được cô ấy yêu thương và chiều chuộng. Tất nhiên tôi nhanh chóng quên đi người vợ hay càu nhàu, khó tính ở nhà.

Tôi nhanh chóng vướng vào lưới tình của My và luôn nghĩ rằng cô ấy mới là chân ái của cuộc đời mình. Về đến Hà Nội tôi và My vẫn thường xuyên qua lại với nhau, thậm chí chúng tôi còn công khai đi cùng nhau trong trung tâm thương mại.

Thực ra, lúc đầu tôi chỉ định chơi bời cặp kè cho vui, cho khuây khỏa sau những áp lực ở công ty, áp lực ở gia đình nhưng cuối cùng lại rơi vào mối quan hệ với cô ấy không tài nào dứt ra được.

Bày kế cao thượng để ly hôn vợ, tôi chưa kịp đám cưới với người tình quyến rũ đã gặp 'quả báo'
Ảnh minh họa

Tôi khao khát được quang minh chính đại sánh vai cùng người tình, khao khát được tháo chiếc vòng kim cô trên đầu về một cuộc hôn nhân chỉ toàn trách nhiệm với người vợ hiện tại.

Vậy là tôi ngày đêm mất ăn, mất ngủ để ủ mưu làm sao ly hôn được vợ, bởi nếu tôi nói vì người thứ ba mà đòi ly hôn thì chắc chắn người đời đàm tiếu, hơn nữa cô vợ hiếu thắng cũng không dễ dàng gì tha cho tôi.

 

Vậy là tôi nhờ người làm giả một tờ giấy xét nghiệm rằng tôi bị ung thư tụy giai đoạn cuối. Tôi đưa tờ giấy cho vợ và đề nghị ly hôn vì không muốn là gánh nặng cho mẹ con cô ấy.

Tôi biết vợ cũng không còn yêu thương gì tôi cả nên cô ấy nhanh chóng đồng ý ly hôn. Cô ấy giữ 2/3 tài sản vì là người nhận nuôi con.

Ngày rời sân tòa án, tôi hít một hơi dài và tự thấy mình phục mình quá khi nghĩ ra được lý do quá cao thượng để nhanh chóng tìm được tự do. Vậy là từ nay tôi gặp My sẽ chẳng còn phải nhìn trước, ngó sau. Tôi sung sướng gọi cho người tình đi ăn mừng.

Tôi nhanh chóng công khai người tình trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Lũ bạn tôi lần nào gặp cũng hỏi tại sao tôi lại tán được cô gái xinh đẹp, quyến rũ như My.

Hơn một năm sau ngày ly hôn vợ, tôi chuẩn bị làm đám cưới với My. Thế nhưng thời gian này tôi thấy mệt mỏi, "chuyện ấy" lúc được lúc không nên tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Đến khi nhìn rõ kết luận trong hồ sơ bệnh án mà tôi run rẩy tái mét, mặt cắt không còn giọt máu. Tôi bị u tuyến tiền liệt chưa xác định lành tính hay ác tính.

Nghe bác sĩ giới thiệu sang khoa chuyên môn làm xét nghiệm sinh thiết mà tôi rơi nước mắt vì lo sợ, tôi mới chỉ 40 tuổi mà đã mắc chứng bệnh này. Có lẽ nào lời nói dối ngày xưa của tôi với vợ cũ giờ đã linh nghiệm? Đó là quả báo của tôi ư?

Bạn đọc Minh Quang

 
List comment
 
 
Bị mất chiếc lắc vàng, tôi gây ầm ĩ một trận, nào ngờ nhận về một mớ rắc rối
icon

Chiếc lắc vàng ấy không những là đồ trang sức mà còn là vật kỉ niệm của tôi. Thế nên khi bị mất, tôi như phát điên lên.

 
 
Em gái mưa…
icon

Cuối tuần trước, anh đã gọi điện nói chuyện với cô lần cuối, dù sau đó có thế nào cũng được, chỉ là anh không muốn cô hiểu lầm.

 
 
Tình cờ xem sổ chi tiêu của chị dâu mà tôi ngã ngửa vì một khoản tiền đặc biệt tế nhị
icon

Tôi đoán mãi cũng không thể nghĩ ra được đó là khoản chi tiêu gì.

 
 
Vợ về chăm mẹ ốm 2 hôm, tôi tức giận sang đón thì gặp phải phản ứng ngược đời
icon

Trên vợ tôi còn một anh trai, vợ chồng họ hoàn toàn có thể chăm sóc được mẹ vợ. Tại sao cô ấy cứ một mực phải đích thân về túc trực bên cạnh bà?

 
 
Ly hôn 3 năm bất ngờ nhận trợ cấp 8 triệu/ tháng nuôi con, tôi sốc khi người gửi không phải chồng cũ
icon

Cuộc hôn nhân của tôi và chồng cũ kéo dài được 3 năm. Sau khi biết chồng ngoại tình chúng tôi nhanh chóng làm thủ tục ly hôn.

 
 
Lương mỗi tháng hơn 100 triệu, thế mà sơ sẩy một chút tôi đã bị vợ bỏ
icon

Tôi không ngờ mình lại có ngày lâm vào bước đường cùng thế này.

 
Nửa đêm, tôi thì thầm hỏi một câu, chồng vội bật dậy lao ra ngoài
icon

Tôi từng trêu đùa, có lẽ nếu đặt vợ và cá lên bàn cân, kiểu gì anh cũng chọn cá bỏ vợ. Vậy mà không ngờ điều đó lại là sự thật.

 
Quan hệ ngoài luồng của chồng và người thân yêu nhất khiến vợ gục ngã tại chỗ
icon

Tôi định đẩy cửa bước vào thì bỗng khựng lại, không tin vào những gì mà mình vừa nghe thấy. Chắc đây chỉ là mơ thôi. Tôi chỉ cần tỉnh dậy là cơn ác mộng này sẽ tan biến. Nhưng sao nó lại là sự thật cơ chứ?

 
Chồng bệnh nặng nguy kịch, anh để lại cho tôi toàn bộ tài sản khiến tôi run sợ không dám nhận
icon

Thấy tôi từ chối, anh nghĩ rằng tôi thương chồng nên càng ép tôi phải nhận số tiền đó.

 
“Con không thương mẹ thì còn ai thương mẹ nữa?”
icon

Con muốn nói với mẹ rằng con xin lỗi mẹ vì đã có lúc làm mẹ buồn.