Gia đình Tổng thống Obama có bao nhiêu tiền?

Hôm 15/5, Nhà trắng đã công bố, tài sản của Tổng thống Mỹ Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama năm 2012. Khối lượng tài sản nằm trong khoảng từ 1,8 triệu đến gần 7 triệu USD, ít hơn so với khoảng từ 2,6 triệu USD đến 8,3 triệu USD của năm 2011.

Theo quy định, tài sản của các quan chức sẽ được liệt kê trong phạm vi rộng để khó xác định giá trị tài sản chính xác.

Bản báo cáo này được công bố hôm 15/5, khi ông Obama vẫn còn đang phải chịu nhiều áp lực về vụ tấn công vào lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi, Libya, khiến 4 người Mỹ thiệt mạng trong đó có đại sứ quán Mỹ hồi tháng 9/2012.

Gia đình Tổng thống Obama có bao nhiêu tiền? - ảnh 1
Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama tại Trung tâm Kennedy hôm 02/12/2012 tại Washington, DC.

Ông Obama cũng bị chỉ trích nhiều trong những ngày gần đây về mối quan hệ giữa Sở Thuế vụ và các nhóm đối lập và bê bối theo dõi, ghi âm các cuộc điện thoại của các phóng viên hãng tin danh tiếng AP.

Trong số tài sản này thì phần lớn nhất là khoảng 1 triệu USD đến 5 triệu USD trái phiếu kho bạc có thời gian đáo hạn từ 1 đến 10 năm và 100.001 USD đến 250.000 USD trái phiếu kho bạc có thời gian đáo hạn dưới một năm. Gia đình Obama cũng có từ 250.001 đến 500.000 USD trong tài khoản ngân hàng JPMorgan Chase.

Tổng thống và đệ nhất phu nhân mỗi người có từ 100.001 đến 250.000 USD trong quỹ hưu trí cá nhân Vanguard.

Ngoài ra, Obama cũng có được từ 250.000 đến 2,1 triệu USD tiền bản quyền đối với ba cuốn sách bán chạy nhất của ông  là "Dreams From My Father", "The Audacity of Hope", và cuốn sách dành cho trẻ em "Of Thee I Sing: A Letter to My Daughters”.

Phó Tổng thống Joe Biden có tài sản vào khoảng từ 120.000 đến 550.000 USD, chủ yếu là các khoản đầu tư và các chính sách bảo hiểm nhân thọ.

Phạm Khánh

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !