Gia đình ông Nelson Mandela họp khẩn để chuẩn bị ‘hậu sự’?

Gia đình cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp khi ông đã phải trải qua ngày thứ 3 trong tình trạng nguy cấp.

Gia đình cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp tại nhà của ông ở Qunu hôm 25/6 khi sức khỏe của ông đang dần yếu đi tại Bệnh viện Tim Medi-Clinic ở Pretoria. Ông Mandela nhập viện vì bị viêm phổi hôm 08/6.

Gia đình ông Nelson Mandela họp khẩn để chuẩn bị ‘hậu sự’? - ảnh 1
Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela ở London, Anh hôm 24/6/2008.

Con gái lớn, Makaziwe, hai người cháu và những người lớn tuổi trong gia tộc của ông đã tham dự cuộc họp này.

Naplisi Mandela, một thành viên trong gia đình cho biết họ đã họp lại để thảo luận ‘những vấn đề tế nhị” và có thể được hiểu là chuẩn bị cho sự ra đi của ông.

Thep hãng tin Anh, Guardian, có một số xe đậu ở khu nghĩa trang riêng của gia đình Mandela. Theo phong tục Xhosa, một gia đình thường đi thăm mộ người thân khi họ cảm thấy một thành viên nào đó sắp qua đời, thông báo để tổ tiên chuẩn bị chào đón người sắp mất.

Trong khi đó, rất đông người dân và nhà báo tụ tập cầu nguyện cho ông Mandela ở bên ngoài bệnh viện.

Kuda Nyahumzvi, 36 tuổi, nói: “Ông ấy là một vị anh hùng của chúng tôi. Ông là người thầy của tôi, là cha tôi. Ông là tất cả mọi thứ đối với tôi. Nhưng khi đã đến lúc, chúng tôi cầu nguyện cho linh hồn ông có thể yên nghỉ. Ông đã phải ngồi tù và phải chiến đấu quá lâu rồi”.

Nelson Mandela là tổng thống da màu đầu tiên Nam Phi từ năm 1994 đến 1999. Trước khi trở thành tổng thống, Mandela hoạt động cho phong trào chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Vào năm 1962 ông bị bắt giữ và Mandela đã trải qua 27 năm trong lao tù.

Mandela đã nhận hơn 250 giải thưởng trong hơn bốn thập niên, trong đó có Giải Nobel Hòa bình năm 1993.

Phạm Khánh

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !