Gia đình nạn nhân MH370 đâm đơn kiện chính phủ Malaysia

Gần hai năm sau vụ mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370, gia đình của 12 hành khách trên chuyến bay hôm qua (4/3) đã quyết định kiện chính phủ và hãng hàng không Malaysia trước khi thời hạn khởi kiện kết thúc vào tuần tới.

Đã có nhiều đơn kiện được trình lên các tòa án ở Mỹ, Australia, Trung Quốc và Malaysia trong vài tuần qua và ngày càng có nhiều gia đình tham gia vụ kiện khi thời hạn cuối cùng để kiện vào ngày 8/3. MH370 đã mất tích khi trên đường tới Bắc Kinh đúng vào ngày 8/3/2014 với 239 hành khách và phi hành đoàn.

Gia đình của hai hành khách người Ukraine đã khởi kiện hãng hàng không Malaysia lên Tòa án Tối cao Malaysia. Trong khi đó gia đình của một hành khách người Nga, một người Trung Quốc và 8 người Malaysia lại khởi kiện chính phủ Malaysia, hãng hàng không, Tổng giám đốc Cơ quan hàng không dân dụng và cả lực lượng không quân Malaysia.

Gia đình nạn nhân MH370 đâm đơn kiện chính phủ Malaysia - ảnh 1

Luật sư Sangeet Kaur Deo đại diện các gia đình trả lời báo chí.

Luật sư Sangeet Kaur Deo, đại diện cho 10 gia đình nạn nhân, nêu lý do rằng các gia đình này từng tham gia thương lượng đòi tiền bồi thường với Malaysia Airlines trước đây. Tuy nhiên, họ buộc phải đệ đơn kiện vì thời hạn tòa án nhận đơn thụ lý vụ này sắp kết thúc, khi mà vụ MH370 mất tích đã trôi qua gần hai năm mà không có tiến triển.

Theo quy định chung của hàng không quốc tế, mỗi hành khách thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay có thể nhận được 175.000 USD tiền bồi thường, nhưng người nhà các nạn nhân này muốn được đền bù nhiều hơn.

Một phần mảnh vỡ cánh máy bay tìm thấy trên đảo Reunion, bờ biển Madagascar năm ngoái cho đến nay là bộ phận duy nhất của chuyến bay MH370 được tìm thấy. Tuy nhiên, mảnh vỡ này vẫn chưa thể giúp các chuyên gia đưa ra được kết luận cuối cùng cho số phận của MH370.

Tuần này, một mảnh vỡ khác nghi của MH370 đã được tìm thấy ở bờ biển phía Đông Nam châu Phi và đã được đưa tới Australia để tiến hành kiểm tra.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

Tuệ Minh (Lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !