Giá dịch vụ y tế của thiết bị xã hội hóa tính đúng, tỉnh đủ

Trước nỗi lo của nhiều phụ huynh về việc đưa con đến khám ở bệnh viện Nhi trung ương sẽ phải gánh thêm chi phí từ nguồn đầu tư xã hội hóa của bệnh viện, lãnh đạo bệnh viện đã trả lời về vấn đề này.
Giá dịch vụ y tế của thiết bị xã hội hóa tính đúng, tỉnh đủ - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo bà Khu Thị Khánh Dung – Phó giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương, hiện nay giá dịch vụ theo yêu cầu chỉ tính đúng, tính đủ theo quy định của Bộ Y tế. Về thiết bị xã hội hóa, Bệnh viện Nhi trung ương chỉ có một máy cộng hưởng từ. Máy này không có trong danh mục thiết bị y tế của bệnh viện mua, tiền đầu tư chiếm 2% trong tổng số tiền đầu tư trang thiết bị y tế của bệnh viện. Giá dịch vụ y tế của thiết bị xã hội hóa theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Về hiệu quả của máy xã hội hóa thì rất tốt, phục vụ nhu cầu cấp thiết của bệnh nhân trong giai đoạn bệnh viện không có đủ tiền để đầu tư máy. Máy cộng hưởng từ phát huy hiệu quả, an toàn và thuận tiện cho bệnh nhân. Trước đây khi bệnh viện không có máy cộng hưởng từ, bệnh nhân đều phải gửi đi các cơ sở khác, việc này gặp rất nhiều khó khăn do các cơ sở y tế khác không có bác sĩ gây mê cho bệnh nhân nhi, do đó bệnh nhân thường không được phục vụ chu đáo. 

Theo bà Dung nguồn thu từ dịch vụ y tế được sử dụng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tái đầu tư trang thiết bị y tế và cơ sở vật chất, hỗ trợ cho các gia đình nghèo, cận nghèo và những trường hợp không được Bảo hiểm y tế chi trả.

Thực tế, có nhiều bệnh nhân nghèo, bệnh trọng, không có bảo hiểm y tế, khi ra viện không có khả năng thanh toán. Hằng năm, Bệnh viện Nhi T.Ư đã chi nhiều tỉ đồng hỗ trợ cho các trường hợp này.
Phúc Mai

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !