Giá dầu thế giới sẽ giảm dưới 60 USD/thùng vào năm sau

Lãnh đạo cấp cao nhất ngành dầu mỏ của Nga, ông Igor Sechin mới đây cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo chí Áo rằng giá dầu có thể giảm dưới 60 USD/thùng vào nửa đầu năm 2015.
Giá dầu thế giới sẽ giảm dưới 60 USD/thùng vào năm sau - ảnh 1

Ông Sechin, Giám đốc điều hành của Rosneft, nhà sản xuất dầu lớn nhất của Nga, cũng cho biết sản lượng dầu của Mỹ sẽ giảm từ sau năm 2025. Ông cũng cho rằng nên thành lập một hội đồng theo dõi thị trường dầu mỏ để theo dõi giá cả.

Phát biểu của ông đúng vào ngày các thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) gặp nhau tại Vienna, Áo để đưa ra các mục tiêu sản lượng của mình sẽ không thay đổi bất chấp giá dầu tụt giảm mạnh trong thời gian gần đây.

“Chúng tôi dự đoán rằng việc giảm giá đến 60 USD và xuống nữa là có thể, nhưng chỉ xảy ra trong nửa năm đầu tiên, hay đúng hơn là vào cuối nửa đầu (năm sau), ông Sechin nói với tờ báo Die Presse.

Hôm thứ Năm (27/11), OPEC quyết định không cắt giảm sản lượng chỉ để ngăn chặn tình trạng trượt giá dầu trên toàn cầu, khiến giá dầu hiện tại trên thị trường thế giới chỉ còn dưới 73 USD/thùng. Nga không phải là một thành viên của OPEC.

Ông Sechin cũng đã gặp gỡ đại diện các cường quốc dầu mỏ thế giới ở Vienna hồi đầu tuần, cho biết ông tin rằng Nga có khả năng cắt giảm sản xuất từ 200.000 đến 300.000 thùng một nếu giá vẫn ở mức thấp.

Về sản xuất dầu của Mỹ, ông Sechin cho biết: "Sau năm 2025, khối lượng sản xuất sẽ giảm, cụ thể là vì những cơ sở tài nguyên chỉ đến mức mà chúng ta biết hiện nay”.

Trước đó vào ngày thứ Năm, Rosneft cho biết trong một tuyên bố rằng quyết định của OPEC không thay đổi sản lượng sản xuất sẽ không ảnh hưởng đến công việc của tập đoàn này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Moscow Times - tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu tại Nga, phát hành từ năm 1992. The Moscow Times thuộc sở hữu của công ty Truyền thông Độc lập, công ty xuât bản truyền thông lớn của Nga.

Minh Anh (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !