Bao nhiêu cổ phiếu 'họ' FLC bị đình chỉ giao dịch, huỷ niêm yết, giá hiện nay ra sao?

Nhóm cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC hiện chỉ còn được giao dịch tại mức giá từ 1.580 – 3.570 đồng/cp, các mã này đều giảm trên 80% về thị giá kể từ đầu năm 2022.

Cổ phiếu FLC bị HoSE đưa vào diện đình chỉ giao dịch kể từ ngày 9/9/2022 do vi phạm các quy định về công bố thông tin. Trước khi bị đình chỉ giao dịch, FLC đã trải qua một thời gian dài giảm giá sau khi loạt lãnh đạo tập đoàn này bị bắt giam để điều tra hành vi thao túng giá chứng khoán. Do đó, giá cổ phiếu FLC tại ngày 9/9 chỉ còn 3.570 đồng/cp, giảm đến 80% so với đầu năm 2022. FLC từng lập đỉnh giá 22.550 đồng/cp vào ngày 7/1/2022, mức cao nhất trong hơn 10 năm kể từ ngày niêm yết. So với mức đỉnh về giá, thị giá của cổ phiếu này đã mất tới 84%.

Cho đến nay FLC vẫn chưa thể công bố báo cáo tài chính soát xét năm 2021 dù đã liên tục thay đổi đơn vị kiểm toán. Do chưa có báo cáo tài chính nên Tập đoàn này vẫn chưa thể tiến hành đại hội đồng cổ đông thường niên theo quy định.

Không những thế, một loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC cũng đang trong tình trạng bị đưa vào diện kiểm soát, cảnh báo, đình chỉ giao dịch, thậm chí huỷ niêm yết. Các mã này gồm: ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros (bị đình chỉ giao dịch từ 12/8); HAI của CTCP Nông dược H.A.I (bị đình chỉ giao dịch từ 9/9).

Cổ phiếu AMD của CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone bị đưa vào diện cảnh báo từ 21/9 do chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên quá thời hạn quy định. 

Các mã cổ phiếu: KLF của CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS, ART của CTCP Chứng khoán BOS, GAB của CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC hiện đang bị HOSE đưa vào diện kiểm soát do chậm nộp báo cáo tài chính bán niên 2022 đã soát xét quá 30 ngày so với quy định.

Phía các doanh nghiệp nói trên đều giải trình rằng đã liên hệ nhiều công ty kiểm toán nhưng đều bị từ chối vì lý do liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết - đã bị bắt giam để điều tra về hành vi thao túng chứng khoán, vừa bị khởi tố bổ sung tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhà đầu tư chứng khoán.

Cho đến nay, các mã cổ phiếu thuộc “họ” FLC đều đang ở mức giá “trà đá vỉa hè”. Cụ thể,  giá hai cổ phiếu đã bị đình chỉ là ROS và HAI trước khi bị đình chỉ giao dịch chỉ còn lần lượt 2.510 đồng/cp và 1.580 đồng/cp, cùng giảm 84% so với đầu năm.

Cổ phiếu AMD đang trong diện cảnh báo cũng chỉ còn 1.800 đồng/cp, giá AMD hiện giảm 82% so với đỉnh giá hồi đầu năm. Giá cổ phiếu KLF chỉ còn 1.600 đồng/cp, giảm 84,76% kể từ đầu năm; ART có “khá” hơn một chút khi đang được giao dịch tại mức giá 2.600 đồng, giảm 85% kể từ đầu năm.

Trong khi đó, cổ phiếu GAB đang trong diện bị kiểm soát vẫn giữ giá 196.400 đồng/cp. Lý do là bởi GAB không ghi nhận bất kỳ giao dịch chuyển nhượng nào kể từ ngày 25/3 đến nay. Ngay cả trước đó, thanh khoản của cổ phiếu này cũng chỉ ở mức 200-300 cổ phiếu mỗi phiên.

Tại GAB, ông Trịnh Văn Quyết đang là cổ đông lớn nhất khi nắm giữ 51,09% cổ phần, tương ứng 7,61 triệu cổ phiếu. Ngoài ra, ông Quyết hiện đang là cổ đông nắm giữ 30,34% cổ phần tại FLC, 4,18% cổ phần tại ROS, và 3,26% lượng cổ phần tại ART. Tổng giá trị 4 mã cổ phiếu do cựu Chủ tịch FLC đang nắm giữ tính đến thời điểm hiện tại là 2.300 tỷ đồng. 

Hiền Anh

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Cận cảnh dự án nhà ở bỏ hoang, thi công hơn 10 năm chưa xong

Hơn 10 năm qua, dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vẫn ngổn ngang, trong khi người dân đang mòn mỏi mong đợi có nhà từng ngày.

Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Tính đến hôm nay ngày 3/12, có 2 ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường với mức trên 10%/năm. Ở mức 9,8-9,9%/năm cũng có nhiều ngân hàng để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số

BIDV vừa phát triển một danh mục đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính số, nhằm giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong công tác chuyển đổi số tại DN.

Thị trường bất động sản bế tắc, có cần 'giải cứu’?

Chỉ còn một tháng nữa là hết năm 2022, đứng trước muôn vàn khó khăn, câu chuyện ‘cứu’ hay không ‘cứu’ bất động sản lúc này trở thành chủ đề nóng hổi trên thị trường; nếu ‘cứu’ thì ‘cứu’ như thế nào là vấn đề khá nan giải….

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.