Gazprom tiếp tục cung cấp khí đốt cho Donbass

Ngày 14/9, tờ EurAsia Daily dẫn tuyên bố của Chủ tịch Tập đoàn khí đốt Nga Gazprom Alexei Miller cho biết, Tập đoàn này vẫn tiếp tục cung cấp khí đốt cho Donbass (miền Đông Ukraine) trong khuôn khổ hợp đồng hiện tại với Tập đoàn Naftogaz Ukraine.
Gazprom tiếp tục cung cấp khí đốt cho Donbass - ảnh 1

Chủ tịch tập đoàn khí đốt Gazprom, Alexei Miller

"Chúng tôi vẫn tiếp tục cung cấp khí đốt cho khu vực Donbass theo hợp đồng cố định với Tập đoàn khí đốt Naftogaz Ukraine”, ông Miller cho biết trước các cuộc gặp song phương diễn ra tại Vienna, Áo.

Trước đó, hồi tháng Sáu, Bộ trưởng Bộ Năng lượng của Liên bang Nga Alexander Novak cho biết Nga sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt cho Donbass.

"Những thỏa thuận cung cấp khí đốt được ký hồi tháng Hai sẽ vẫn được thực hiện. Nó nằm trong tổng số tiền của hợp đồng, số tiền này đủ để cung cấp khí đốt cho Ukraine", ông Novak nói.

Ông Miller cũng nhắc lại rằng, khoản nợ của Ukraine về việc Nga cung cấp khí đốt cho các nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk là 212 triệu USD.

Ngoài ra, Miller lưu ý rằng nếu Naftogaz coi lãnh thổ Donetsk và Lugansk là của Ukraine, thì sẽ không có “vấn đề gì” trong việc thanh toán.  Nếu Naftogaz Ukraine coi khu vực này là một khu vực với quy chế khác, Gazprom sẽ ‘nói chuyện’ về vấn đề này.

"Song, hiện họ (Naftogaz) không làm và nói bất cứ điều gì", Chủ tịch tập đoàn Gazprom Miller cho biết.

Đào Cảnh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !