Gây lãng phí, 100.000 quan chức Trung Quốc bị kỷ luật

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho hay từ cuối năm 2012, hơn 100.000 quan chức nước này đã bị khiển trách, nhắc nhở vì vi phạm quy định chống lãng phí tại nơi làm việc.

AP đưa tin trong bản báo cáo hàng tháng của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc, riêng trong tháng 12/2014, chính quyền nước này đã khiển trách và kỷ luật 5.340 quan chức. Còn tính từ năm 2014 đến nay, Trung Quốc đã kỷ luật 102.168 quan chức vì tội lãng phí. 

Theo những quy định được Đảng Cộng sản Trung Quốc ban hành hồi tháng 12/2012, các quan chức nước này phải thay đổi cách quản lý và hoạt động như hạn chế tối đa số buổi họp, cắt giảm chi tiêu chính phủ và thực hiện nghiêm túc quy định về mua nhà và xe cộ. 

Gây lãng phí, 100.000 quan chức Trung Quốc bị kỷ luật - ảnh 1

Một quan chức Trung Quốc bị khởi tố tội tham nhũng.

Kể từ khi nhà lãnh đạo Tập Cận Bình phát động phong trào chống tham nhũng, Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đã tiến hành điều tra hàng chục ngàn quan chức bao gồm các quan chức hàng đầu trong nội bộ đảng. 

Cuộc chiến chống tham nhũng còn khiến doanh thu buôn bán các mặt hàng xa xỉ, những bữa tối xa hoa và hoạt động đánh bạc tại đặc khu Ma Cao, sụt giảm nhanh chóng. 

Nhiều nhân vật cấp cao của Trung Quốc đã bị đưa ra trước vành móng ngựa do phạm tội tham nhũng như cựu Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, Chánh văn phòng Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc Lệnh Kế Hoạch và Từ Tài Hậu, Cựu Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

MINH THU (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !