Gần 50 người dân sập bẫy nữ quái “chạy việc” ở Đắk Lắk

Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) vừa bắt giam một phụ nữ 60 tuổi nhận 2,6 tỷ đồng để lừa “chạy việc” cho nhiều người vào các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện này.

Sáng sớm hôm nay (17/10), nguồn tin từ Công an huyện Ea H’leo cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Đoàn Thị Lam (SN 1962, trú Buôn Đung B, xã Ea Khal, huyện Ea H’leo) để điều tra về hành vi nhận tiền của gần 50 người chạy việc rồi chiếm đoạt số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Đối tượng Đoàn Thị Lam bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2018 đến năm 2020, bà Lam tự giới thiệu với nhiều người rằng mình có thể “chạy việc" vào các trường học, cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện Ea H’leo và một số địa phương khác trong tỉnh Đắk Lắk.

Có 48 trường hợp đã đưa tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng để nhờ bà Lam xin việc cho con em và người thân trong gia đình.

Sau khi nhận được tiền từ người dân, bà Lam dùng để tiêu xài cá nhân và không xin việc cho một ai cả. Các bị hại đã đòi lại tiền nhưng bà Lam chỉ trả lại số tiền 1,7 tỷ đồng, số tiền hơn 800 triệu đồng còn lại bà này không còn khả năng chi trả.

Sau một thời gian điều tra, Công an huyện Ea H’leo đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hải Dương

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Đang cập nhật dữ liệu !