Gameshow, truyền hình thực tế vắng mặt tại LH Truyền hình toàn quốc

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Phó Trưởng BTC Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 33 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh từ 18 – 21/12/2013.
Yếu tố thuần Việt được đặt lên hàng đầu

Chiều nay 22/12, tại Đài Truyền hình VN đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu LH Truyền hình toàn quốc lần thứ 33. Sự kiện thường niên của ngành truyền hình VN là dịp hiếm hoi trong năm quy tụ đông đủ những người làm truyền hình khắp cả nước.

Gameshow, truyền hình thực tế vắng mặt tại LH Truyền hình toàn quốc - ảnh 1
Các game show vẫn tiếp tục vắng mặt tại LH Truyền hình toàn quốc năm 2013

Sự kiện mang tính truyền thống này cũng là dịp để những người làm truyền hình cả nước nhìn nhận, tôn vinh những tác phẩm xuất sắc đã thực hiện trong năm và gặp gỡ, chia sẻ những thách thức đã vượt qua hay còn phải đối mặt trong quá trình phát triển.

Trả lời báo chí về việc tại sao các chương trình truyền hình thực tế, các gameshow truyền hình không có trong hạng mục tác phẩm dự thi, ông Nguyễn Hà Nam cho biết, một trong những tiêu chí của LH Truyền hình toàn quốc những năm qua đó là sự tham gia của các Đài Truyền hình TƯ và địa phương.

Từ đó, BTC cũng sẽ quyết định trong việc chọn thể loại nào để dự thi. Cũng theo ông Nam, hiện nay, các chương trình game show, truyền hình thực tế chỉ là thế mạnh của một số Đài Truyền hình lớn. Bên cạnh đó, đa số các chương trình này, bản quyền, fomat hầu như được mua từ nước ngoài.

Chính vì vậy, BTC quyết định không đưa gameshow hay truyền hình thực tế mà chỉ đưa những thể loại phổ biến mà các Đài Truyền hình trong cả nước trực tiếp sản xuất và phát sóng mới đưa vào LH.

Yếu tố thuần Việt cũng được đặt lên hàng đầu tại các kỳ trước cũng như LH năm nay. Do vậy, ở thể loại phim truyện truyền hình, BTC cũng chỉ cho phép các tác phẩm của các tác giả Việt Nam, có nội dung thuần Việt mới được dự thi.

“Nhiều phim có kịch bản hấp dẫn nhưng là phim chuyển thể từ kịch bản nước ngoài cũng sẽ không được lựa chọn dự thi”, ông Nam nhấn mạnh.

Theo đó, 9 thể loại dự thi tại LH Truyền hình toàn quốc 2013 là: Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình dành cho thiếu nhi, Chương trình Giao lưu – Đối thoại – Tọa đàm, Phim tài liệu, Phóng sự, Phim truyện truyền hình, Sân khấu, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số.

Hơn 500 tác phẩm dự thi    

LH Truyền hình toàn quốc lần thứ 33 tiếp tục khuyến khích những cách thể hiện mới, sáng tạo, hấp dẫn, những tác phẩm mang tính phát hiện nhân tố mới trong thực tế sinh động ở các địa phương, phản ánh sâu sắc và sinh động các thành tựu trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.

Gameshow, truyền hình thực tế vắng mặt tại LH Truyền hình toàn quốc - ảnh 2

Qua đó phản ánh gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong xây dựng đời sống văn hóa mới, trong xóa đói giảm nghèo, khắc phục thiên tai, bão lũ, trong đấu tranh chống tham nhũng, chống tiêu cực, bảo vệ an ninh tổ quốc, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, xây dựng nền văn hóa mới tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Cũng theo ông Nam, tính đến trưa 12/12, BTC LH đã nhận được 530 tác phẩm của 102 đơn vị dự thi, trong đó có 67 Đài Phát thanh Truyền hình của cả nước, các công ty truyền thông, các đơn vị có phát sóng chương trình. 

Một điểm đáng mừng của năm nay là các tác phẩm đồng đều và có đủ ở các thể loại, trong đó, chiếm số lượng nhiều nhất hiện nay là thể loại Phóng sự với 148 tác phẩm; phim tài liệu 96 tác phẩm, sân khấu có 25 tác phẩm dự thi.

Ngoài Lễ khai mạc và Bế mạc, trong khuôn khổ LH Truyền hình toàn quốc 2013 còn có nhiều hoạt động bên lề, các hoạt động nghiệp vụ như hội thảo, triển lãm, giao lưu…

LH Truyền hình toàn quốc 2013 trở lại với thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sau 8 năm kể từ khi Đài Phát thanh truyền hình Quảng Ninh đăng cai tổ chức LH Truyền hình toàn quốc lần thứ 24, năm 2005.

Năm 2012, tại LH Truyền hình toàn quốc lần thứ 32, đã có 30 tác phẩm được vinh danh giải Vàng và 57 tác phẩm được trao giải Bạc ở 9 thể loại.

H.Thúy

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !