Foreign Policy lý giải vì sao Mỹ phải gieo rắc nỗi sợ hãi cho Nga

Theo Tạp chí Foreign Policy, Mỹ cần làm hai việc để cải thiện quan hệ với Nga, một trong số đó là gieo rắc nỗi sợ hãi cho Moscow.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo tác giả bài báo, để kiềm chế Nga, Tổng thống tiếp theo của Mỹ sẽ phải tìm cách khiến Nga phải sợ Mỹ, để Moscow ngừng "hành động một cách ngang nhiên vô luật pháp".

Tuy nhiên, Washington nên tìm cách chiếm được lòng tin của người dân Nga. Bài báo viết rằng người Nga nhầm lẫn coi Mỹ là mối đe dọa, vì vậy Washington không chỉ cần giành được sự tôn trọng của Tổng thống Vladimir Putin, mà còn phải chiếm được niềm tin của các thế hệ người Nga trong tương lai, ít nhất để họ không coi chính sách của Mỹ là mối đe dọa.

Tác giả bài viết bày tỏ quan điểm, Mỹ nên sử dụng thuật ngoại giao công chúng để "bày tỏ quan ngại về tình hình nhân quyền" một cách thành thật, nhưng đồng thời không thể hiện ý định lật đổ chính quyền Nga. Ngược lại, công khai tuyên bố rằng Washington không có ý định đó.

Tuy nhiên, theo bài báo, ngay cả khi các quy tắc này được tuân thủ, Hoa Kỳ sẽ không thể thay đổi chính sách đối ngoại “hung hăng” của Moscow trong một sớm một chiều và việc cải thiện quan hệ giữa hai nước trong tương lai dài hạn vẫn cần những nỗ lực lớn.

Tổng thống Nga Putin

Trước đó, Tổng thống Nga Putin cho rằng, quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ đang đi xuống và ngày càng trở nên tồi tệ. Ông nhận định do trong những năm qua, chính quyền Hoa Kỳ đã có nhiều quyết định áp đặt trừng phạt đối với Nga.

Trong vòng 5 năm qua, Mỹ đã áp dụng nhiều hình thức trừng phạt đối với Nga, đồng thời cáo buộc Moscow can thiệp vào vấn đề nội bộ Ukraine, nhúng tay vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, sử dụng vũ khí hóa học đối với cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia tại thành phố Salisbury (Anh) cùng nhiều sự việc khác.

Moscow phủ nhận tất cả các cáo buộc trên và đã có những biện pháp đáp trả đối với các nước phương Tây áp dụng trừng phạt Nga.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Vì sao Mỹ phải gieo rắc nỗi sợ hãi cho Nga Foreign Policy lý giải vì sao Mỹ phải gieo rắc nỗi sợ hãi cho Nga Tạp chí Foreign Policy cải thiện quan hệ với Nga Tổng thống Mỹ Donald Trump Mỹ là mối đe dọa Tổng thống Nga Putin trừng phạt Nga trí đức infonet vietnamnet

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

Đang cập nhật dữ liệu !