Foreign Policy lý giải vì sao Mỹ phải gieo rắc nỗi sợ hãi cho Nga

Theo Tạp chí Foreign Policy, Mỹ cần làm hai việc để cải thiện quan hệ với Nga, một trong số đó là gieo rắc nỗi sợ hãi cho Moscow.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo tác giả bài báo, để kiềm chế Nga, Tổng thống tiếp theo của Mỹ sẽ phải tìm cách khiến Nga phải sợ Mỹ, để Moscow ngừng "hành động một cách ngang nhiên vô luật pháp".

Tuy nhiên, Washington nên tìm cách chiếm được lòng tin của người dân Nga. Bài báo viết rằng người Nga nhầm lẫn coi Mỹ là mối đe dọa, vì vậy Washington không chỉ cần giành được sự tôn trọng của Tổng thống Vladimir Putin, mà còn phải chiếm được niềm tin của các thế hệ người Nga trong tương lai, ít nhất để họ không coi chính sách của Mỹ là mối đe dọa.

Tác giả bài viết bày tỏ quan điểm, Mỹ nên sử dụng thuật ngoại giao công chúng để "bày tỏ quan ngại về tình hình nhân quyền" một cách thành thật, nhưng đồng thời không thể hiện ý định lật đổ chính quyền Nga. Ngược lại, công khai tuyên bố rằng Washington không có ý định đó.

Tuy nhiên, theo bài báo, ngay cả khi các quy tắc này được tuân thủ, Hoa Kỳ sẽ không thể thay đổi chính sách đối ngoại “hung hăng” của Moscow trong một sớm một chiều và việc cải thiện quan hệ giữa hai nước trong tương lai dài hạn vẫn cần những nỗ lực lớn.

Tổng thống Nga Putin

Trước đó, Tổng thống Nga Putin cho rằng, quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ đang đi xuống và ngày càng trở nên tồi tệ. Ông nhận định do trong những năm qua, chính quyền Hoa Kỳ đã có nhiều quyết định áp đặt trừng phạt đối với Nga.

Trong vòng 5 năm qua, Mỹ đã áp dụng nhiều hình thức trừng phạt đối với Nga, đồng thời cáo buộc Moscow can thiệp vào vấn đề nội bộ Ukraine, nhúng tay vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, sử dụng vũ khí hóa học đối với cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia tại thành phố Salisbury (Anh) cùng nhiều sự việc khác.

Moscow phủ nhận tất cả các cáo buộc trên và đã có những biện pháp đáp trả đối với các nước phương Tây áp dụng trừng phạt Nga.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Vì sao Mỹ phải gieo rắc nỗi sợ hãi cho Nga Foreign Policy lý giải vì sao Mỹ phải gieo rắc nỗi sợ hãi cho Nga Tạp chí Foreign Policy cải thiện quan hệ với Nga Tổng thống Mỹ Donald Trump Mỹ là mối đe dọa Tổng thống Nga Putin trừng phạt Nga trí đức infonet vietnamnet

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !