Financial Times: EU sẵn sàng trừng phạt Ba Lan

Những mâu thuẫn hiện nay giữa Brussels và Warsaw là một trong những mâu thuẫn gay gắt nhất. Nó có thể dẫn tới sự chia rẽ giữa EU và thành viên quan trọng nhất của Liên minh ở phương Đông.
Financial Times: EU sẵn sàng trừng phạt Ba Lan - ảnh 1

Eu sẽ trừng phạt Ba Lan?

Theo Financial Times, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức đưa ra những cảnh báo đối với Ba Lan liên quan đến vấn đề cải cách Toàn án hiến pháp và sẵn sàng áp đặt trừng phạt chống nước này.

"Brussels đã đưa ra những đánh giá tiêu cực trong việc thực thi các quy định pháp luật tại Ba Lan, theo đó EU có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Warsaw nếu nước này từ chối hủy bỏ những thay đổi gây tranh cãi tại tòa án hiến pháp Ba Lan", tờ báo viết.

Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban châu Âu cho biết hiện tại chưa có quyết định về vấn đề này. "Cho đến thời điểm này, chúng tôi chưa tìm thấy một giải pháp nào về các vấn đề chính. Chúng tôi vẫn đang trong quá trình đối thoại và thảo luận”, ông nói.

Được biết, cuộc khủng hoảng hiến pháp đã bắt đầu tại Ba Lan vào tháng 12/2015, khi đảng "Luật pháp và Công lý" do ông Jaroslaw Kaczynski đứng đầu bắt đầu “thâu tóm quyền lực” tại Ba Lan.

Vào cuối năm 2015, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda phê duyệt sửa đổi pháp luật về Tòa án Hiến pháp.

Thủ tướng Ba Lan Beata Szydlow tuần trước rất tin tưởng rằng nước này sẽ tìm được các giải pháp nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay mà không cần có sự can thiệp của Ủy ban châu Âu.

Theo đánh giá của FT, những mâu thuẫn hiện nay giữa Brussels và Warsaw là một trong những mâu thuẫn gay gắt nhất. Nó có thể dẫn tới sự chia rẽ giữa EU và thành viên quan trọng nhất của Liên minh ở phương Đông.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng Ria Novosti.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !