Chạy bộ gây quỹ trồng rừng hưởng ứng chiến dịch 'vì một triệu cây tre Việt'

Hàng nghìn người đã tham gia giải chạy bộ để gây quỹ trồng rừng nhằm hưởng ứng chiến dịch "vì một triệu cây tre Việt", mục đích là nhằm thúc đẩy xã hội, cộng đồng cùng hành động để giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tác động của biến đổi khí hậu.

Nằm trong Chương trình Festival Tre 2022, ngày 19/11/2022 tại Khu đô thị Ecopark (Hưng Yên), đã diễn ra giải chạy mang tên Tre Marathon.

Sự kiện kêu gọi cộng đồng chung tay với chiến dịch “Vì một triệu cây Tre Việt” nhằm thúc đẩy xã hội, cộng đồng cùng hành động để giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tác động của biến đổi khí hậu.

Cự ly 10km chuẩn bị xuất phát. (Ảnh: Lê Huy Hoàng)

Tre Marathon 2022 đã thu hút được gần 2000 người tham gia tại công viên Hồ Thiên Nga (Ecopark) với sự góp mặt của đông đảo những người yêu chạy bộ đến từ mọi lứa tuổi bao gồm trẻ em, người lớn. Đặc biệt, giải chạy còn nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình từ người đẹp Chu Lê Vi Anh, hoa hậu Thể thao Việt Nam Đoàn Thu Thủy, vận động viên Lương Đức Phước (Huy chương vàng điền kinh SEA Game 31), vận động viên Khuất Phương Anh (Huy chương vàng điền kinh SEA Game 31).

Giải chạy Tre Marathon thu hút khoảng 2.000 vận động viên tham gia, toàn bộ số tiền bán vé giải chạy sẽ được sử dụng để tổ chức Ngày ra quân Trồng Rừng Tre vào tháng 5/2023.

Cự ly 10km xuất phát. (Ảnh: Lê Huy Hoàng)

Với hai cự ly 5km và 10km, Tre Marathon là dịp để giới chạy bộ phong trào tại Hà Nội có được một buổi “fun run” vào cuối tuần. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các gia đình cùng nhau trải nghiệm một cuộc chạy mang nhiều ý nghĩa.

Có mặt tại giải chạy Tre Marathon, hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thuỷ chia sẻ: “Với ý nghĩa thiết thực của hoạt động nhằm lan tỏa các thông điệp về bảo vệ thiên nhiên, môi trường, nâng cao trách nhiệm xã hội trên hành trình sống xanh và hướng tới nhiều những hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, Thủy hi vọng được đồng hành cùng thật nhiều người bạn trong giải chạy gây quỹ trồng rừng này.

Mỗi sự tham gia của mọi người không chỉ góp thêm số lượng cây tre được trồng, mà còn lan tỏa ý nghĩa của việc hành động vì môi trường đến những người xung quanh”.

Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thuỷ tham dự cự ly 10km. Cô cũng chính là đại sứ Tre cho chiến dịch "Vì một triệu cây tre Việt" lần này. (Ảnh: Lê Huy Hoàng)

Từ lâu Thủy đã quan tâm đến vấn đề môi trường sống và đã cố gắng thay đổi từ hành động nhỏ nhất của mình nhằm góp phần thay đổi lối sống xanh, lành mạnh và bền vững. Đây sẽ là dịp cực kỳ ý nghĩa để mình được lan tỏa rộng rãi hơn đến nhiều người về tầm quan trọng của việc trồng tre đối với giảm thiểu tác động tiêu cực mà biến đổi khí hậu đem đến”, Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 nói thêm.

Giải chạy thu hút hàng nghìn người tham gia. (Ảnh: Lê Huy Hoàng)

Chạy để khỏe, chạy để giải tỏa, chạy để kết nối, chạy để bảo vệ môi trường - đó là mục tiêu và cũng là sự khởi đầu tốt đẹp cho hành trình lan tỏa thông điệp “vì một tương lai xanh” của Marathon Tre 2022.

Ngoài giải chạy Tre Marathon, Festival Tre 2022 còn có chuỗi hoạt động trải nghiệm, âm nhạc và thể thao phong phú nhằm quảng bá văn hóa và lan tỏa cảm hứng trồng cây, chung tay bảo vệ thiên nhiên, môi trường, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trên hành trình sống Xanh.

Người đẹp Chu Lê Vi Anh (5238) tham dự cự ly 5km. (Ảnh: Lê Huy Hoàng)

Chương trình hòa nhạc Thanh âm gây quỹ trồng rừng được thực hiện bởi hơn 300 nghệ sĩ. Toàn bộ tiền bán vé cho buổi hoà nhạc cũng sẽ được sử dụng cho việc tổ chức ngày ra quân trồng rừng tre vào tháng 5/2023.

Bên cạnh đó, Festival Tre 2022 còn có các gian hàng ẩm thực chay; gian hàng xúc tiến thương mại xanh cùng  nhiều hoạt động ngoài trời như đạp xe, chèo thuyền, phù hợp với gia đình, nhóm bạn bè trải nghiệm và vui chơi.

Giải chạy là dịp để các gia đình cùng nhau trải nghiệm. Ảnh: Lê Huy Hoàng.

Festival Tre 2022 còn có triển lãm các tác phẩm về chủ đề môi trường và cuộc thi thuyết trình “Khi mọi thứ thực sự xanh" của học sinh, sinh viên Hà Nội.

Festival Tre 2022 là hoạt động tiếp nối trong chiến dịch “Vì 1 triệu cây tre Việt” được khởi xướng và hành động bởi Quỹ Khăn ấm cho em. Chiến dịch được khởi xướng vào 2021, đến nay đã tạo nên những cột mốc có sức ảnh hưởng nhất định trên hành trình trồng 1 triệu cây tre của mình.

Một bé trai tham dự cự ly 5km. (Ảnh: Lê Huy Hoàng)

“Sức hấp dẫn của âm nhạc chính là khả năng kết nối và hiệu triệu. Thông qua lời kể của âm nhạc, tôi mong những câu chuyện của môi trường và thời đại này được kể, để chúng ta cùng nhau lắng lại và cùng hành động, đưa màu xanh trở lại khắp trái đất này...”, nghệ sĩ Opera Trang Bùi chia sẻ.

Không chỉ người lớn, các bạn nhỏ cũng háo hức tham gia chạy. (Ảnh: Lê Huy Hoàng)

Tuân Nguyễn

Trồng cây phủ xanh hơn 117 ha rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn

Từ năm 2022-2023, 117,9 ha rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn (tỉnh Quảng Trị) sẽ được phủ xanh bởi trẩu, xoan nhừ, giổi, lát hoa, gáo vàng, ươi... nhằm khôi phục lại diện tích rừng đầu nguồn nơi đây.

Những phụ nữ đồng nát, ve chai phân loại rác thải bảo vệ môi trường

Họ là những người phụ nữ làm nghề đồng nát, ve chai, vốn rất mặc cảm nhưng đã tự tin tuyên truyền người dân phân loại rác tại nguồn tiến tới quá trình thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.

Techfest 2022 hướng đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển bền vững

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia năm 2022 (Techfest 2022) do Bộ KH&CN chủ trì với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới” sẽ diễn ra từ ngày 02-04/12/2022 tại tỉnh Bình Dương.

Giải bài toán phát triển bền vững từ việc lồng ghép các chương trình giáo dục

Bảo vệ môi trường là nội dung quan trọng trong chương trình giảng dạy của Phòng GD&ĐT tạo TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Việc phổ biến kiến thức về môi trường được địa phương này lồng ghéo khéo léo vào các chương trình giảng dạy.

Đến TP Vinh học cách phân loại và tái chế rác thải cùng học sinh tiểu học

Có rất nhiều cách làm sáng tạo trong nhà trường để giáo dục các em học sinh – những chủ nhân tương lai của trái đất – về ý thức bảo vệ môi trường, phân loại rác thải và thực hiện tái chế.

Hà Nội: Hàng chục công nhân vớt cá chết, làm sạch không khí và môi trường hồ Tây

Quận Tây Hồ đang nỗ lực xử lý tình trạng cá chết ở hồ Tây. Hiện quận đã bố trí 2 ca nô và nhân công vớt cá giữa hồ để làm sạch không khí và môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp ở hồ Tây.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng góp lớn cho phát triển bền vững

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) là công cụ then chốt để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững bên cạnh đầu tư nguồn lực tài chính và môi trường thể chế.

Đắk Lắk phát triển mô hình du lịch thân thiện với voi

Từ nay, khách du lịch vào Tây Nguyên sẽ không còn thấy hình ảnh một chú voi cõng trên lưng 2-3 người đi dạo, thay vào đó là các hoạt động du thân thiện trải nghiệm voi giữa thiên nhiên...

Đắk Lắk: Chấm dứt du lịch cưỡi voi, chuyển đổi sang mô hình du lịch thân thiện

Hoạt động du lịch cưỡi voi ở Buôn Đôn sẽ chấm dứt để chuyển đổi sang mô hình du lịch thân thiện với voi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Trồng rừng “Sống khỏe góp xanh” tại Ninh Thuận mở đầu chiến dịch trồng cây ở 13 tỉnh thành

Ngày 12/11, tại vườn quốc gia Núi Chúa, tỉnh Ninh Thuận, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường - Bộ TNMT, Ban Quản lý vườn quốc gia Núi Chúa, cùng Panasonic khởi động chương trình trồng rừng “Sống khoẻ góp xanh” vì 1 tỷ cây xanh

Đang cập nhật dữ liệu !