“Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017” tôn vinh giá trị di sản văn hóa

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 sẽ là dịp để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Quảng Nam, Việt Nam với UNESCO và các tổ chức quốc tế, các địa phương trong và ngoài nước về bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa.

Đêm 9/6, tại Quảng trường Biển Tam Thanh (thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017. Dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; đại diện các bộ ngành Trung ương cùng đông đảo người dân và du khách.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival do Nghệ sĩ nhân dân Quang Vinh đạo diễn cùng Công ty Index & V Thái Lan thực hiện. Chương trình khai mạc là sự kết nối hài hoà giữa các di sản văn hoá của tỉnh Quảng Nam với các di sản văn hoá của cả nước, được trình diễn dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm chuyển tải đến công chúng thông điệp về bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hoá. Đặc biệt, chương trình khai thác các hình thức trình diễn tự nhiên kết hợp nghệ thuật sắp đặt cùng việc sử dụng công nghệ như ánh sáng laze, trình chiếu 3D Mapping tương tác giữa thực và ảo để tạo sự mới lạ cho người xem.

“Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017” tôn vinh giá trị di sản văn hóa - ảnh 1

Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival với nhiều tiết mục đặc sắc của các nghệ nhân, nghệ sỹ... đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ cùng các tỉnh, thành Việt Nam.

Bên cạnh đó, chương trình nghệ thuật của các nước bạn ASEAN và Hàn Quốc đã đem đến cho du khách và người dân những hiểu biết mới về nền văn hóa của các nước này.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng: Dù không có những điều kiện thuận lợi nhất về phát triển du lịch nhưng Quảng Nam đã biết cách phát huy cả cộng đồng cùng chung tay làm du lịch, chung tay để những nét văn hóa truyền thống vốn bình dị mà thanh cao, chân chất mà sáng tạo, nhiệt thành mà sâu lắng của đất và người nơi đây trở nên đặc biệt quyến rũ.

“Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017” tôn vinh giá trị di sản văn hóa - ảnh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi mọi người cùng chung sức, đồng lòng bằng những hành động thiết thực để khơi dậy những tiềm năng, bảo tồn và phát huy những di sản quý báu.

“Lễ hội “Quảng Nam - Hành trình kết nối di sản” mà chúng ta cùng khai mạc hôm nay là một minh chứng. Điều đáng trân trọng là không chỉ làm lan tỏa hình ảnh một Quảng Nam giàu tiềm năng, đầy sức sống, nhiệt huyết và thân thiện mà Lễ hội còn mở rộng kết nối, giới thiệu hình ảnh, di sản của các địa phương bạn và của cả Việt Nam ta. Chúng ta cùng chung sức, đồng lòng bằng những hành động thiết thực để khơi dậy những tiềm năng, bảo tồn và phát huy những di sản quý báu mà thiên nhiên đã ban tặng, mà cha ông đã trao truyền để phát triển du lịch bền vững, phát triển kinh tế bền vững ”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chia sẻ: Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 sẽ là dịp để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác tin cậy, đầy trách nhiệm giữa Quảng Nam, Việt Nam với UNESCO và các tổ chức quốc tế, các địa phương trong và ngoài nước về bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa; đẩy mạnh giao lưu, hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch với các nước trong khu vực và bạn bè quốc tế. Qua đó, giới thiệu tiềm năng du lịch, bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt Nam và của xứ Quảng, hướng tới xây dựng Quảng Nam trở thành một trong những trung tâm du lịch của Việt Nam và khu vực.

“Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017” tôn vinh giá trị di sản văn hóa - ảnh 3

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tin tưởng Festival Di sản Quảng Nam sẽ trở thành nơi hội tụ, giao lưu của các vùng đất di sản.

Với chủ đề “Quảng Nam - Hành trình kết nối di sản”, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 được diễn ra từ ngày 9 - 14/6 bao gồm 22 sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc như: Cuộc thi Hợp xướng quốc tế lần thứ 5; Liên hoan Ẩm thực quốc tế, Festival Tơ lụa, Thổ cẩm Việt Nam và thế giới; Liên hoan Hô hát bài chòi các tỉnh miền Trung…

Hải Yến

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Đang cập nhật dữ liệu !