FBI truy nã Tiến sĩ Minh Quốc Nguyễn liên quan vụ rửa tiền Bitcoin 3 tỷ USD

FBI phát lệnh truy nã đối với người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam có tên “Minh Quốc Nguyễn” vì liên quan tới vụ rửa tiền Bitcoin trị giá 3 tỷ USD.

Theo thông tin trên trang web của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), Minh Quốc Nguyễn bị truy nã vì bị cáo buộc liên quan trực tiếp đến việc đánh cắp danh tính, và tham gia vào hoạt động rửa tiền của sàn tiền điện tử ChipMixer.

Thông qua hành vi này, Minh Quốc Nguyễn bị cáo buộc đã tạo điều kiện thuận lợi cho vụ rửa tiền Bitcoin trị giá 3 tỷ USD.

 FBI phát lệnh truy nã với Minh Quốc Nguyễn. Ảnh: FBI

Một phần lớn trong khoản tiền trên có liên quan trực tiếp đến việc biến nhiều người trên toàn thế giới thành nạn nhân của các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền, trộm cắp tiền điện tử, mua bán ma túy bất hợp pháp, phát tán và sản xuất tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em, cùng các tội danh khác.

Minh Quốc Nguyễn được đào tạo cơ bản về kỹ thuật tiền mã hóa, và trước đây từng làm việc trong lĩnh vực giải mã thông tin liên lạc và trinh sát mạng. Vào năm 2016, Minh Quốc Nguyễn lấy bằng tiến sĩ kỹ thuật điện tử tại Đài Loan (Trung Quốc).

Hôm 14/3, Minh Quốc Nguyễn bị buộc tội rửa tiền, điều hành doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và trộm cắp danh tính. Lệnh bắt giữ liên bang đối với Minh Quốc Nguyễn đã được ban hành.

Thông tin từ FBI xác định Minh Quốc Nguyễn sinh năm 1973, quê quán Quảng Bình, và mang quốc tịch Việt Nam.

Người này dùng một số bí danh khác như Minh Nguyễn Quốc, Quốc-Minh Nguyen, Minh Nguyen Quoc, Quoc-Minh Nguyen, James Smith, và David Minh.

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !