FBI khám xét Đại học Delaware để điều tra tài liệu mật của ông Biden

Các nhân viên của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã 2 lần khám xét Đại học Delaware trong khuôn khổ cuộc điều tra về các tài liệu mật liên quan đến Tổng thống Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết, các cuộc khám xét diễn ra trong vài tuần qua vào các ngày khác nhau với sự đồng ý và hợp tác từ nhóm pháp lý của Tổng thống Mỹ.

Theo nguồn tin này, trong cả 2 lần khám xét, FBI đã thu giữ một số tài liệu không thuộc loại tài liệu mật, nhưng vẫn đang được FBI sử dụng để điều tra.

Các nhà điều tra cho biết, họ kiểm tra 2 lô tài liệu riêng biệt trong quá trình khám xét: Một lô từ thời ông Biden ở Thượng viện Mỹ, số còn lại là các tài liệu Tổng thống gửi cho trường đại học này trong những năm gần đây.

Nhà Trắng, Bộ Tư pháp Mỹ và người phát ngôn của luật sư riêng Tổng thống Mỹ, Molly Levinson, từ chối bình luận về các cuộc khám xét. Trong khi Đại học Delaware không phản hồi yêu cầu bình luận của báo giới.

Thanh Thảo

Cảnh sát Mỹ khống chế cá sấu nơi công cộng

Truyền thông Mỹ cho hay, sự việc trên xảy ra tại một con phố thuộc thành phố Tampa ở bang Florida.

Xác định được hung thủ giết người nhờ con vẹt của nạn nhân

Con vẹt của nạn nhân trở thành nhân chứng duy nhất có mặt tại hiện trường, và cung cấp manh mối giúp cảnh sát tìm ra thủ phạm giết người.

Ông Biden kêu gọi Moscow thả nhà báo Mỹ, bác yêu cầu trục xuất người Nga

Tổng thống Mỹ Joe Biden hối thúc Moscow phóng thích nhà báo Evan Gershkovich của tờ Wall Street Journal, người bị bắt giữ ở Ekaterinburg, Nga tuần này vì cáo buộc hoạt động gián điệp.

Người ủng hộ vây quanh tư dinh của ông Trump, Nga có phản ứng chính thức

Nhiều người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tập trung quanh tư dinh của ông ở Mar-a-Lago, bang Florida vài giờ sau khi đại bồi thẩm đoàn ở New York quyết định truy tố ông.

Vì sao ông Trump vẫn có thể tái tranh cử tổng thống dù bị truy tố?

Đại bồi thẩm đoàn ở New York, Mỹ đã quyết định khởi tố cựu Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa chiến dịch tái chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 của ông đã chấm dứt.

Nga coi Mỹ là mối đe dọa chính trong học thuyết đối ngoại mới

Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp học thuyết chính sách đối ngoại của Nga, trong đó liệt kê Mỹ là mối đe dọa an ninh chính đối với nước này.

Ông Trump không chấp nhận thỏa thuận nhận tội, New York siết chặt an ninh

Luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ không chấp nhận thỏa thuận nhận tội đối với bản cáo trạng do đại bồi thẩm đoàn Manhattan ở New York công bố.

Hàng chục người ngã xuống giếng ở đền thờ Ấn Độ, ít nhất 35 nạn nhân tử vong

Các quan chức Ấn Độ cho biết, ít nhất 35 người đã thiệt mạng sau khi rơi xuống giếng bậc thang tại một đền thờ đạo Hindu ở miền trung nước này.

Thân thế người phụ nữ khiến ông Trump bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn Manhattan truy tố với những cáo buộc tập trung vào khoản tiền mà ông dùng trong chiến dịch tranh cử hồi 2016 để "bịt miệng" sao phim người lớn Stormy Daniels.

Ông Trump có trợ lý mới giống hệt con gái Ivanka

Trợ lý mới được cựu Tổng thống Donald Trump thuê cho đội truyền thông, cô Natalie Harp giống hệt con gái Ivanka của ông. Ngoài ngoại hình tương đồng, cô Natalie còn ăn mặc giống Ivanka.

Đang cập nhật dữ liệu !