FBI điều tra vụ tấn công khủng bố ở Bỉ

ABC News đưa tin, hôm 31/3, Nhà Trăng tuyên bố, Mỹ sẽ gửi một đội điều tra từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tới Bỉ để giúp các nhà chức trách nước này điều tra về các vụ tấn công khủng bố ở Brussels, khiến 35 người thiệt mạng, hôm 22/3.
FBI điều tra vụ tấn công khủng bố ở Bỉ - ảnh 1

FBI sẽ giúp Bỉ điều tra các vụ tấn công khủng bố hôm 22/3/2016.

Phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Ben Rhodes nói: "Bỉ đã nhận sự giúp đỡ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ gửi một đội FBI hỗ trợ điều tra. Chúng tôi đang chia sẻ thông tin và tình báo với Bỉ vì nó liên quan đến các mối đe dọa khủng bố".

Ông Rhodes cho biết, Bộ trưởng Nội vụ Bỉ  dự kiến sẽ thảo luận về hợp tác an ninh với Tổng chưởng lý Mỹ Loretta Lynch tại Hội nghị thượng đỉnh An ninh Hạt nhân toàn cầu tại Washington trong tuần này.

Ông Rhodes khẳng định Washington sẽ giúp Bỉ điều tra và cố gắng ngăn những âm mưu khủng bố.

Hôm 30/3, tờ Le Soir của Bỉ đưa tin, theo các dữ liệu tìm thấy trong máy tính của những kẻ khủng bố ở Brussels, Thủ tướng Bỉ rất có thể trở thành mục tiêu tấn công tiếp theo của nhóm này.

Hiện khu nhà chính phủ và tòa nhà quốc hội Bỉ đang được cảnh sát bảo vệ hết sức nghiêm ngặt.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo ABC News, hãng tin đáng tin cậy nhất tại Australia.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !