FBI điều tra vụ nghe lén điện thoại

OneNews - Thể theo yêu cầu của các nghị sĩ Mỹ và người thân của những nạn nhân của vụ khủng bố 11/9, FBI bắt đầu tiến hành cuộc điều tra liệu việc nghe lén điện thoại có vươn sang cả nước này hay không.

FBI điều tra vụ nghe lén điện thoại

Bê bối nghe lén điện thoại: FBI vào cuộc

Nếu FBI tìm được bằng chứng phạm luật thì việc làm ăn của News Corp ở Mỹ sẽ nguy nan

Hôm qua, ngày 14/7 FBI ra thông báo sẽ mở một cuộc điều tra về việc liệu các phóng viên của Anh đã từng thử xâm nhập vào điện thoại di động cuả các nạn nhân vụ 11/9.

Các chính khách Mỹ cho biết FBI đang cân nhắc liệu có tiến hành một cuộc điều tra toàn diện hay không. Đến thời điểm này, chưa có bằng chứng xác thực về việc các nhân viên của News Corp. đã xâm nhập vào điện thoại cá nhân ở Mỹ hay không, nhưng vụ xì căng đan này, dù sao, cũng đã làm giảm 3% giá trị cổ phiếu của công ty này trên thị trường giao dịch.

Các quan chức thực thi pháp luật liên bang cho hay, văn phòng FBI ở New York đã bắt đầu điều tra do một số nghị sĩ, yêu cầu một cuộc giải trình sau khi truyền thông Anh đưa tin rằng các phóng viên của tờ báo mới bị đóng cửa News of the World đã xâm nhập vào điện thoại của các nạn nhân vụ 11/9 và gia đình của họ.

Một quan chức giấu tên cho hay việc điều tra là dựa trên yêu cầu của những bên liên quan. Sau khi tham vấn với Văn phòng Công tố Mỹ ở New York, quá trình điều tra đang được tiến hành.

Nếu bị buộc tội, thì News Corp. sẽ lại có thể gặp rắc rối với 27 giấy phép để vận hành các trạm TV trên toàn nước Mỹ. Những trạm này là một phần của mạng lưới truyền hình Fox mà News Corp đang sở hữu.

Nhìn chung thì các mối làm ăn của News Corps trên đất Mỹ lớn hơn và đem lại nhiều lợi nhuận hơn ở Anh. Tài sản của tập đoàn này gồm hãng sản xuất phim 20th Century Fox, tờ Nhật báo Phố Wall, tờ Bưu điện New York và cả nhà xuất bản HarperCollins.

Đối mặt với cơn phẫn nộ ngày càng tăng cao của các nhà lập pháp ở cả hai bờ Đại Tây Dương, Murdoch thông báo với tờ Nhật báo Phố Wall rằng tập đoàn có thể thành lập một uỷ bạn điều tra nội bộ độc lập, để điều tra tất cả các cáo buộc về việc thực hiện không đúng.

Tại Anh, Murdoch và con trai là James ban đầu đã từ chối lời triệu tập nhưng cuối cùng cũng đồng ý đến đối chất trước uỷ ban điều tra về vụ việc nghe lén điện thoại và mua chuộc cảnh sát trước nghị viện. Rebekah Brooks cũng đã đồng ý đối chất. Brooks là chủ bút của tờ báo thời điểm diễn ra các hoạt động nghe lén nhưng đã phủ nhận mình biết về việc này.

News Corp. đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng ngày càng lớn ở Anh, kể từ khi thông tin về tờ báo trực thuộc, News of the Worlds bị tố cáo đã xâm nhập vào điện thoại của một bé gái bị bắt cóc và sát hại ở Anh và có thể đã cản trở việc điều tra của cảnh sát về việc mất tích của cô bé này. Áp lực trở nên căng thẳng hơn, khi một trong những cựu chủ bút của tờ NoW Neil Wallis đã trở thành nhân vật thứ 9 bị bắt giam trong để điều tra về vụ bê bối kể trên.

Hoa Tạ

Tổng hợp

Tổng hợp

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !