Facebook Watch có gì để "đe dọa" được các kênh truyền hình?

Sự chuyển đổi từ truyền hình sang trực tuyến đang là một xu hướng tất yếu, bắt nguồn từ sự gia tăng tiêu thụ nội dung trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Một năm trước, Facebook bắt đầu triển khai tính năng Watch tại thị trường Mỹ. Watch cho phép người dùng Facebook theo dõi và đăng tải các video trực tuyến và phát trực tiếp các show truyền hình thực tế, các chương trình tin tức và thể thao.

Hiện tại, Facebook chính thức triển khai tính năng Watch trên toàn cầu, và chắc chắn người dùng Việt Nam sẽ sớm được trải nghiệm tính năng thú vị này của Facebook.

Theo ông Fidji Simo, Giám đốc mảng video của Facebook, viêc triển khai tính năng Facebook Watch trên toàn cầu mang đến cho người dùng trên khắp thế giới một cách mới để khám phá những video hấp dẫn và tương tác với bạn bè, những nhà sáng tạo nội dung và những người hâm mộ khác.

“Chúng tôi đã ra mắt tính năng Watch tại Mỹ một năm trước, mang đến cho người dùng một nơi để tìm kiếm những chương trình và những nhà sáng tạo nội dung mà họ yêu thích, cũng như bắt đầu trò chuyện về những nội dung đó với bạn bè, những người hâm mộ khác và thậm chí là những nhà sáng tạo nội dung nữa”, ông Fidji Simo cho biết.

Sau 1 năm triển khaai, Facebook đã giúp gia tăng tương tác cho trải nghiệm xem video này. Người dùng dễ dàng nhìn thấy những video mà bạn bè thích hoặc chia sẻ, tạo ra các chương trình mà trọng tâm là sự tham gia của khán giả, và mở rộng tính năng Watch cho các Trang. Những cập nhật này đã giúp mọi người khám phá và tương tác sâu hơn với những video họ yêu thích.

 Mỗi tháng, hơn 50 triệu người Mỹ xem video trên Watch trong ít nhất một phút – và tổng thời gian xem video trên Watch tăng hơn 14 lần kể từ đầu năm 2018 đến nay.

Việc triển khai tính năng Watch toàn cầu đồng nghĩa với việc mang đến nhiều cơ hội hơn cho những nhà sáng tạo nội dung và nhà xuất bản trên thế giới.

Video mô phỏng tính năng Facebook Watch

Hiện tại, khi đã được triển khai trên toàn cầu, đây là những tính năng mà Watch mang lại:

Một nơi để khám phá những video mới: Tìm các video mới nhất thuộc các lĩnh vực như giải trí, thể thao, tin tức và nhiều lĩnh vực khác nữa – tất cả có trong bảng tin cá nhân Watch của người dùng.

Cập nhật vềnhững nhà sáng tạo nội dung và nhà xuất bản yêu thích: Ở phía trên của bảng tin Watch của người dùng là Watchlist, danh sách các video gần đây từ các Trang mà bạn theo dõi. Người dùng có thể tùy chỉnh mục này bằng cách theo dõi thêm Trang hoặc bỏ theo dõi Trang trong danh sách theo dõi của Watch.

Một nơi lưu trữ video: Nếu nhìn thấy một video trên Bản tin nhưng không có thời gian để xem ngay, người dùng có thể lưu lại và xem sau trên Watch.

Videos có thể tham gia: Facebook đang tạo ra những trải nghiệm video mới đặt người dùng vào trung tâm và giúp họ có khả năng định hướng nội dung. Theo thời gian, người dùng sẽ có thể nhìn thấy những trải nghiệm video mới trên bản tin Watch, như Watch Parties, Premieres, và những video mà trọng tâm là sự tham gia của khán giả - như các trò chơi đố vui, Confetti. Và việc tìm kiếm các video trực tiếp cũng trở nên dễ dàng hơn, người dùng có thể thảo luận về những khoảnh khắc quan trọng đang diễn ra.

Hiền Anh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !