Facebook triển khai sáng kiến chặn nội dung cực đoan ở Anh

Theo The Guardian, hôm 24/6, Facebook đã chính thức triển khai Sáng kiến Khuyến khích Sự dũng cảm của Người dân trên mạng (Online Civil Courage Initiative) ở Anh nhằm ngăn chặn và đẩy lùi những phát ngôn thù hận và chủ nghĩa cực đoan.

Sáng kiến Khuyến khích Sự dũng cảm của Người dân trên mạng (PCCI) của Facebook sẽ đào tạo các tổ chức vì cộng đồng và nhiều tổ chức phi chính phủ cách thức giám sát và xử lý những nội dung cực đoan. Đồng thời, Facebook cũng xây dựng một bộ phận hỗ trợ để họ có thể liên lạc trực tiếp với Facebook để thông báo những nội dung cực đoan đó.

Facebook triển khai sáng kiến chặn nội dung cực đoan ở Anh - ảnh 1

Facebook vừa triển khai sáng kiến chặn nội dung cực đoan ở Anh.

Facebook đang triển khai sáng kiến trên cùng với Viện đối thoại Chiến lược, một nhóm vận động chống các tổ chức cực đoan.

Bà Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành (COO) của Facebook, cho hay: “Các vụ tấn công ở London và Manchester gần đây thật kinh khủng và tất cả chúng ta đều phải có trách nhiệm ngăn chặn sự lan rộng của chủ nghĩa cực đoan và bạo lực”.

Theo bà, OCCI sẽ khuyến khích tất cả mọi người lên tiếng chống lại bạo lực và chủ nghĩa cực đoan. Nó sẽ hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ và tổ chức vì cộng đồng trên khắp nước Anh chống lại những nội dung cực đoan.

Bà khẳng định: "Không có chỗ cho nội dung thù hận hoặc bạo lực trên Facebook. Chúng tôi sử dụng nhiều công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI) để tìm và loại bỏ những nội dung tuyên truyền khủng bố. Các nhà kiểm duyệt, các chuyên gia chống khủng bố trên khắp thế giới của chúng tôi vẫn đang nỗ lực để ngăn chặn và loại bỏ những nội dung cực đoan”.

Bà cho biết, Facebook đang hợp tác với nhiều công ty công nghệ, các tổ chức xã hội, các nhà nghiên cứu và chính phủ để chống lại các nội dung cực đoan. Facebook cũng đã áp dụng OCCI ở Đức và Pháp.

Facebook đang có nhiều nỗ lực để đẩy lùi các nội dung thù hận, cực đoan ra khỏi nền tảng của mình trong bối cảnh mạng xã hội này cũng như nhiều công ty công nghệ khác đang bị cho là chưa thực sự nỗ lực để làm điều đó.

Hồi đầu tháng Sáu, Thủ tướng Anh Theresa May đã yêu cầu các công ty công nghệ cần phải làm nhiều hơn nữa để loại bỏ những nội dung "tuyên truyền độc hại" đang lan truyền trên mạng internet. Trước đó, bà cùng với tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đã nhất trí sẽ tạo ra một khuôn khổ pháp lý mới cho các công ty công nghệ nếu họ không thể loại bỏ các nội dung cực đoan.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !