Facebook mất gần 75 tỉ USD vì bê bối dữ liệu Cambridge Analytica

ICTnews - Cổ phiếu Facebook vừa có tuần tệ thứ ba lịch sử vì bê bối dữ liệu Cambridge Analytica.
Facebook mất gần 75 tỉ USD vì bê bối dữ liệu Cambridge Analytica - ảnh 1

Vụ bê bối dữ liệu của Facebook và Cambridge Analytica vẫn tiếp tục nóng lên từng ngày

Hiện tại, cổ phiếu Facebook giảm hơn 13% trong tuần này, đóng cửa ngày giao dịch 23.3 dưới 160 USD/cổ phiếu. Giám đốc hoạt động Facebook Sheryl Sandberg cho hay công ty không cho rằng bê bối về quyền riêng tư của người dùng sẽ tác động đến giá cổ phiếu hoặc mô hình kinh doanh của hãng.

Dù vậy, Facebook vẫn mất gần 75 tỉ USD vốn hóa thị trường trong tuần. Công ty đang đối mặt với nhiều câu hỏi từ các nhà lập pháp ở cả hai đảng về cách xử lý dữ liệu người dùng.

Trước đó, tờ The Observer ở Anh và The New York Times phanh phui vụ hãng nghiên cứu Cambridge Analytica có quyền tiếp cận vào dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook mà không được họ cho phép. Cổ phiếu hạ gần 7% ngay sau thông tin này, giảm tiếp 2,5% một ngày sau đó sau khi có tin giới chức Mỹ sẽ điều tra vai trò của Facebook trong vụ rò rỉ dữ liệu.

Facebook mất gần 75 tỉ USD vì bê bối dữ liệu Cambridge Analytica - ảnh 2

Ngày 21.3 (theo giờ Mỹ) là ngày duy nhất cổ phiếu Facebook tăng giá trong tuần, song cũng chỉ tăng chưa đến 1% nhờ CEO Facebook Mark Zuckerberg lên tiếng xin lỗi. Sau đó, phong trào #deletefacebook lại nổi lên và các nhà phân tích phải hạ bậc đánh giá cổ phiếu xuống mức thiếu chắc chắn.

Cổ phiếu Facebook đóng cửa ngày 23.3 sau khi hạ tiếp 3%, biến tuần này trở thành tuần giao dịch tệ nhất từ tháng 7.2012. Mức cao nhất Facebook từng đạt được trong 52 tuần qua là 195,32 USD/cổ phiếu.

Anh Phúc (Theo CNCB) - CNCB

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !