Facebook giới thiệu Messenger phiên bản mới, đề cao sự đơn giản

ICTnews - Facebook Messenger có thiết kế mới, đơn giản hơn sau nhiều năm khiến người dùng bối rối vì quá nhiều dịch vụ được tích hợp trên ứng dụng.

Bot, games, thanh toán và các tính năng khác trên Messenger vẫn tồn tại những được ẩn đi một cách tinh tế. Với thiết kế mới này, Facebook muốn đưa ứng dụng nhắn tin trở lại thời kỳ trước đây: đơn giản và gọn nhẹ. David Breger, Giám đốc sản phẩm Messenger, thừa nhận Messenger rất mạnh nhưng cũng khá rối.

Facebook giới thiệu Messenger phiên bản mới, đề cao sự đơn giản - ảnh 1

Có các thẻ dành cho game, liên hệ, doanh nghiệp, bạn bè, nhóm và cả cuộc gọi gần đây trong khi nút bấm để bắt đầu cuộc trò chuyện mới lại quá nhỏ, nằm sát thanh tìm kiếm. Phần diện tích “vàng” trên ứng dụng dành cho nút bấm chụp ảnh hoặc quay video. Ngoài ra, Messenger từng hiển thị cả nội dung tự hủy có tên Day, nằm trên cùng giao diện. Mỗi lần chia sẻ một ảnh riêng tư, nó lại gợi ý người dùng đăng lên Day công khai cho ai cũng xem được.

Facebook giới thiệu Messenger phiên bản mới, đề cao sự đơn giản - ảnh 2

Messenger ra đời với mục tiêu đơn giản là giúp người dùng Facebook gửi tin nhắn cho nhau khi đang duyệt trên desktop. Tuy nhiên, năm 2014, công ty tách Messenger làm ứng dụng riêng, đưa cựu Chủ tịch PayPal David Marcus lên điều hành. Các lãnh đạo Facebook nhận thấy thành công vượt sức tưởng tượng của WeChat Trung Quốc trong những lĩnh vực như ví điện tử và muốn làm được như vậy.

Facebook giới thiệu Messenger phiên bản mới, đề cao sự đơn giản - ảnh 3

Stan Chudnovsky, người tiếp quản Messenger sau khi Marcus chuyển sang điều hành bộ phận blockchain, nhận xét ứng dụng không còn đơn giản như khi bắt đầu và quyết định thay đổi điều đó. Trong khảo sát gần đây của công ty, 70% người dùng cho biết điều quan trọng nhất của ứng dụng nhắn tin tốt là sự đơn giản. Với tâm niệm này, Facebook quay lại bàn phác thảo và củng cố chúng.

Phiên bản Messenger mới được giới thiệu lần đầu tại hội nghị cho lập trình viên tháng 5/2018, giảm lượng thẻ từ 9 còn 3. Thiết kế mới tận dụng tốt hơn các khoảng trắng, nút chụp ảnh/video ở dưới cùng đã biến mất và thay bằng biểu tượng camera nhỏ hơn nằm cạnh biểu tượng soạn tin nhắn mới. Thẻ trung tâm có tên “people”, phục vụ như cuốn danh bạ. Những người cũng đang dùng Messenger cùng thời điểm với bạn sẽ hiển thị đầu tiên và kế tiếp là emoji bàn tay để “vẫy tay” thay lời chào. Thẻ cuối cùng là “discover”, là nơi bạn tìm các doanh nghiệp và game dành cho bạn. Về lý thuyết, nó được cá nhân hóa nhưng trong thực tiễn, nó có một chút không liên quan.

Ngoài ra, nhóm phát triển Messenger bổ sung một số điều chỉnh cho tính năng trò chuyện riêng tư. Bạn có thể đổi màu cuộc trò chuyện để nó thay đổi màu khi cuộn lên xuống. Bạn cũng có thể đặt biệt danh cho bất kỳ ai trong cuộc trò chuyện. Một thao tác mới để bắt đầu gọi điện và video là vuốt sang bên phải tên của một người để hiển thị các biểu tượng có liên quan. Trong bài tháng tới, Messenger lên kế hoạch thêm chế độ màu tối.

Tất nhiên, bạn vẫn dùng được các tính năng cũ khi nói chuyện với người khác: gửi văn bản, sticker, giọng nói, ảnh, video. Bấm vào biểu tượng 4 chấm tròn để nhìn thấy các tính năng khác như chia sẻ địa điểm, game, GIF, bot và nhắc nhở.

Du Lam (Theo The Verge)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !