Facebook công bố sẽ ra mắt mạng xã hội thực tế ảo Horizon vào 2020

Tại sự kiện Oculus mới đây, facebook tuyên bố đang phát triển một mạng xã hội tích hợp công nghệ thực tế ảo có tên Horizon. Mạng xã hội này dự kiến sẽ mang lại trải nghiệm không kém gì các game nhập vai trực tuyến chơi bằng công nghệ VR.

Theo đại diện Facebook cho biết, Facebook Horizon như là một vũ trụ thu nhỏ trong thế giới thực tế ảo. Người chơi có thể lựa chon ngoại hình, công việc, chơi, xây dựng và giao lưu với bạn bè hoặc đơn giản là đi khám phá các cảnh quan do mọi người tạo ra. Đây chính là một bước tiến mới của Facebook vào thế giới ảo - Second Life. 

Sự kiện công bố Horizon của facebook

Dự kiến ra mắt vào đầu năm 2020 với bản beta (thử nghiệm), Facebook Horizon sẽ cho phép người dùng thiết kế avatar đa dạng của riêng họ và đi vào các địa điểm ảo thông qua các cổng được gọi là Telepods, xem phim, mua sắm với bạn bè và chơi các trò chơi tương tác nhiều người như Wing Strikers.

Thậm chí, người chơi còn có thể học các kỹ năng được thiết lập trong chương trình dạy của Facebook Horizon. Việc xây dựng thế giới, tương tác trong Horizon là không giới hạn nên người chơi có thể làm mọi thứ mình thích.

Hình ảnh thế giới ảo Horizon được facebook giới thiệu.

Cũng theo công bố của Facebook, vào ngày 25 tháng 10, các ứng dụng đang tích hợp công nghệ thực tế ảo được sở hữu bởi facebook như Spaces và Oculus Rooms sẽ phải đóng cửa và chừa khoảng trống dữ liệu cho đến khi Horizon ra mắt.  

Oculus Rooms ra mắt vào năm 2016 gần như là một phiên bản thu nhỏ hơn rất nhiều so với Horizon. Người chơi có thể trải nghiệm gặp bạn bè trong môi nhà, trang trí nhà cửa nhưng có những giới hạn nhất định. Với Horizon, mọi giới hạn trước đây sẽ bị phá vỡ.

Công cụ xây dựng của Facebook Horizon vô cùng đơn giản nhưng lại không có giới hạn trong việc sáng tạo.

Facebook Horizon sẽ bắt đầu bằng quang cảnh một quảng trường thị trấn. Trước khi mọi người bước vào khu vực đầu tiên, họ có thể ngoại hình bằng một công cụ avatar mở rộng và toàn diện (có thể điều chỉnh chiều cao, mặt mũi, màu sắc da, tóc).

Bằng cách sử dụng kính VR, người dùng có thể xây dựng công trình, nghỉ dưỡng, tham gia hoạt động trong Horizon mà không cần phải hiểu biết gì về công nghệ.

Avatar được thiết kế với đồ họa 3D đẹp mắt.
Người chơi Facebook Horizon có thể tương tác và trải nghiệm như các dòng game nhập vai MMO.

Hiện tại, các thông tin về khác về mạng xã hội thực tế ảo Horizon mới này như làm thế nào để tương tác với bạn bè qua thực tế ảo, nó có kết nối với tài khoản Facebook hay không vẫn chưa được Facebook tiết lộ.

Phương Dung/TGT

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !