Facebook bất ngờ thay đổi sứ mệnh hoạt động

Trả lời phỏng vấn CNN hôm 22/6, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg của Facebook tuyên bố mạng xã hội này sẽ có sứ mệnh mới là đem thế giới xích lại gần nhau hơn thay vì chỉ kết nối mọi người như trước đây.

Theo phóng viên chuyên đưa tin từ Thung lũng Silicon Michael J. Coren của tờ Quartz (Mỹ), Facebook dường như muốn xây dựng một hình ảnh mới trong bối cảnh mạng xã hội này đang bị chỉ trích vì để lan truyền những thông tin giả mạo và nhiều nội dung cực đoan trên nền tảng của họ.

Facebook thay đổi sứ mệnh là nhằm đưa mạng xã hội này trở lại là một công cụ tạo ra sự hài hòa, hòa thuận thay vì sự chia rẽ do những tin tức giả mạo và cực đoan đang gây ra như hiện nay.

Facebook bất ngờ thay đổi sứ mệnh hoạt động - ảnh 1

Facebook lần đầu tiên thay đổi sứ mệnh hoạt động.

Sứ mệnh mới dường như đã được chuẩn bị từ nhiều tháng trước. Hồi tháng 1/2017, ông Mark Zuckerberg đã làm một chuyến đi vòng quanh 50 bang của nước Mỹ để nói chuyện với nhiều người hơn và tìm hiểu về cuộc sống của họ cũng như suy nghĩ của họ về tương laai. Ông cũng đã đăng tải nhiều bài viết có những tiêu đề kiểu như “Xây dựng cộng đồng toàn cầu”. Ngày 22/6, Facebook tổ chức Hội nghị Cộng đồng Cấp cao đầu tiên cho các quản trị viên Facebook để thảo luận về chủ đề giải quyết xung đột.

Đây là lần đầu tiên Facebook thay đổi tuyên bố về sứ mệnh. Trước đó, sứ mệnh Facebook đặt ra là: “Cung cấp cho mọi người sức mạnh để chia sẻ và làm cho thế giới cởi mở và kết nối hơn”. Giờ đây sứ mệnh đó đã được thay đổi để nhấn mạnh hơn vào sự đoàn kết trong xã hội: “Cung cấp cho mọi người sức mạnh để xây dựng cộng đồng và đưa thế giới xích lại gần nhau hơn".

Theo Quartz, trong cuộc trả lời phỏng vấn CNN, ông Zuckerberg ngụ ý rằng Facebook phải chủ động hơn trong việc hàn gắn sự chia rẽ trong xã hội bởi vì giờ đây chỉ có nhiệm vụ "kết nối" là chưa đủ. Ông nói: "Chúng tôi có trách nhiệm phải làm nhiều hơn nữa cho thế giới".

Liệu sứ mệnh mới của Facebook có giúp giải quyết được những ảnh hưởng tiêu cực hiện tại của mạng xã hội này hay không? Ông Zuckerberg lập luận rằng, việc Facebook tập trung vào việc đưa thế giới xích lại gần nhau hơn sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho tất cả mọi người. Ông nói: "Quan điểm của chúng tôi là nếu chúng tôi có thể tạo ra những công cụ đó, sức mạnh đó để xây dựng thêm các cộng đồng đoàn kết, thế giới sẽ trở thành một nơi tốt đẹp hơn".

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !