Facebook bảo vệ các quảng cáo khỏi nội dung cực đoan

Theo Financial Times (Anh), sợ gặp phải cuộc khủng hoảng như YouTube, Facebook vừa đưa ra những quy định mới cho phép khách hàng tự chọn nơi quảng cáo của họ sẽ xuất hiện nhằm tránh bị đặt cạnh các nội dung cực đoan.

Ảnh minh họa.

Trong bối cảnh nhiều thương hiệu lo sợ về việc các quảng cáo của họ bị xuất hiện cùng các video có nội dung cực đoan giống như trên YouTube, Facebook đã đưa ra những quy định mới để ngăn chặn tình trạng đó.

Theo đó, các nhà quảng cáo sẽ được lựa chọn các khu vực nội dung mà quảng cáo của họ sẽ xuất hiện từ một danh sách dài các nhà xuất bản.

Ngoài ra, Facebook cũng đưa ra những quy định mới giới hạn những video hay bài báo được Facebook trả tiền.

Động thái trên được đưa ra sau khi nhiều thương hiệu lớn như Coca-Cola, Johnson & Johnson, Volkswagen rút quảng cáo trên YouTube khi quảng cáo của họ xuất hiện kèm trong các video có nội dung cực đoan.

Bà Carolyn Everson, Phó giám đốc bộ phận các giải pháp marketing toàn cầu mới của Facebook khẳng định, toàn bộ hệ sinh thái quảng cáo số phải “minh bạch và an toàn”.

Bà cho hay: “Trong năm qua, hệ sinh thái quảng cáo số đã bị chỉ trích nhiều. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang làm tốt phần việc của mình để dẫn dắt hệ sinh thái này”.

Facebook cũng đưa ra 9 danh mục cấm quảng cáo, gồm những nội dung mô tả hành vi bạo lực hoặc xâm phạm tình dục trẻ em, nội dung về "các vấn đề xã hội đang tranh cãi " gây kích động, hạ bệ hoặc chê bai một người, một nhóm người, nội dung tập trung vào các bi kịch trong thế giới thực bao gồm thiên tai, tội phạm và các bệnh hiểm nghèo - ngay cả khi những nội dung đó có mục đích nâng cao nhận thức của mọi người.

Ông Nick Manning, giám đốc chiến lược của nhà tư vấn thương hiệu Ebiquity cho hay: “Chính sách mới của Facebook là điều các thương hiệu muốn. Họ không muốn bị đặt cạnh những nội dung có thể gây khó chịu”.

Theo ông, chính sách mới của Facebook sẽ thu hút nhiều hơn quảng cáo của các thương hiệu lớn.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !