EU thành lập lực lượng sức mạnh chung để chống di cư

Hãng thông tấn liên bang FAN dẫn một nguồn tin từ Brussels cho biết, Liên minh châu Âu đang có kế hoạch thành lập lực lượng sức mạnh chung nhằm bảo vệ biên giới của EU và chống nạn di cư từ Trung Đông và Bắc Phi.
EU thành lập lực lượng sức mạnh chung để chống di cư - ảnh 1

Người di cư dựng lều trại tại khu vực biên giới các nước châu Âu

Cũng theo nguồn tin trên, bằng cách này các nhà lãnh đạo Liên minh muốn ngăn chặn sự phát triển cuộc khủng hoảng di cư, khi dòng người  tỵ nạn từ Trung Đông, Syria đang ùn ùn kéo đến châu Âu tìm miền đất hứa.

"Theo kế hoạch, các trách nhiệm pháp lý trong việc trục xuất người di cư vì lý do kinh tế, sẽ được chuyển giao cho các nước thành viên của Liên minh châu Âu", nguồn tin nhấn mạnh và cho biết thêm đề xuất này sẽ được thảo luận tại các cuộc họp của các Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Tư pháp của các quốc gia thành viên EU trong vài tuần tới.

Lực lượng sức mạnh sẽ chịu trách nhiệm đưa những người tị nạn trở về quê hương của họ. Những quốc gia đã được Brussels công nhận là "ổn định." Danh sách này có thể bao gồm tất cả các nước vùng Balkan, Pakistan, Bangladesh, Senegal và một số nước châu Phi khác.

Hiện nay, duy nhất có Cơ quan an ninh biên giới với gọi là Frontex đang hoạt động tại EU. Trụ sở chính đặt tại Warsaw – Ba Lan. Chức năng của cơ quan này là điều phối các hoạt động tại biên giới các quốc gia, để đảm bảo an ninh của các đường biên giới các quốc gia thành viên EU với các nước bên ngoài Liên minh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin của hãng thông tấn Liên bang Riafan (FAN).

Đào Cảnh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !