EU quyết định gia hạn trừng phạt Nga đến 31/7/2016

Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên EU hôm thứ Sáu (18/12) đã nhất trí kéo dài lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga thêm 6 tháng.
EU quyết định gia hạn trừng phạt Nga đến 31/7/2016 - ảnh 1

Liên minh châu Âu Eu quyết định kéo dài trừng phạt Nga đến 31/7/2016.

Ngày 18/12, nguồn tin từ Liên minh châu Âu (EU) cho biết, các nước thành viên EU đã nhất trí gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga do sự can dự của Moscow vào cuộc khủng hoảng ở Ukraine thêm 6 tháng.

Một nguồn tin giấu tên tại Brussel cho biết: "Ủy ban Đại diện thường trực các nước thành viên Liên minh châu Âu (COREPER) đã nhất trí gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế Nga thêm nửa năm nữa, đến 31/7/2016".

Cũng theo nguồn tin trên, thông báo chính thức về quyết định này sẽ được Liên minh châu Âu EU công bố vào ngày 22/12 tới.

Trước đó, Thủ tướng Ý Matteo Renzi phản đối kéo dài các lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga. Theo ông, thiệt hại đối với châu Âu từ các lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga là khoảng 200 tỷ euro.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang mạng  Riafan.ru, trang chuyên đưa tin về hình hình kinh tế, chính trị…các nước, đặc biệt là Ukraine và các nước Trung Đông.

Đức Dũng (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !