EU, Nga và Ukraine nối lại đàm phán khí đốt vào đầu năm 2015

Cuộc khủng hoảng Ukraine một lần nữa khẳng định sự cần thiết của việc đa dạng hóa các nguồn cung cấp năng lượng cho châu Âu.

Theo nguồn tin từ TASS, Phó Chủ tịch Uỷ ban châu Âu kiêm Cao uỷ về năng lượng, ông Maros Sefcovic, cho biết sau cuộc họp các bộ trưởng năng lượng EU, Ủy ban châu Âu đã khẳng định ý định nối lại các cuộc đàm phán về khí đốt giữa Liên minh châu Âu, Nga và Ukraine vào đầu năm 2015.

EU, Nga và Ukraine nối lại đàm phán khí đốt vào đầu năm 2015 - ảnh 1

Ông cũng nói thêm, ông hy vọng EU nối lại đàm phán với Ukraine và Nga về việc bình thường hóa quan hệ năng lượng, và các cuộc đàm phán sẽ trở thành một phần trong những nỗ lực nhằm bình thường hóa quan hệ Moscow-Kiev bằng cách giảm bớt căng thẳng và khôi phục mối quan hệ hợp tác.

Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Italia, ông Claudio De Vincenti, cũng thể hiện quan điểm cho rằng cuộc khủng hoảng Ukraine một lần nữa khẳng định sự cần thiết của việc đa dạng hóa các nguồn cung cấp năng lượng cho châu Âu. 

Trong vòng đàm phán năng lượng ba bên trước đây, được tổ chức hồi tháng Mười, Nga và Ukraine đã đạt được thoả thuận đồng ý về giá khí đốt cho Kiev, đồng thời Kiev đã trả một phần nợ mua khí đốt của Moscow và trả trước cho nguồn cung cấp khí đốt của mình qua mùa đông này. Một thỏa thuận mới đã được ký kết trong đó tập đoàn khổng lồ Gazprom đồng ý cung cấp khí đốt cho Ukraine cho đến khi kết thúc mùa đông.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Phương Lâm (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !