EU bí mật bàn bạc về việc giảm nhẹ cấm vận cho Nga

Một nguồn tin cho biết, tương lai của lệnh cấm vận đối với Nga, về việc giảm nhẹ hoặc nâng cao hình phạt, có thể đã là một phần trong cuộc họp của Hội đồng Châu Âu tại Brussels vào ngày 18/12.
EU bí mật bàn bạc về việc giảm nhẹ cấm vận cho Nga - ảnh 1

Liệu có khả năng nào EU sẽ nới lỏng cấm vận cho Nga?

Một nhà ngoại giao châu Âu trả lời hãng thông tấn RIA Novosti rằng, lãnh đạo cấp cao của EU có thể đã bàn về việc nới lỏng cấm vận đối với Nga do cuộc xung đột ở Ukraine, nhưng đã không có quyết định nào được đưa ra trong cuộc họp vào ngày 18/12.

“Hôm nay, một cuộc thảo luận về việc giảm nhẹ hoặc tăng hình phạt cấm vận đối với Nga có thể đã diễn ra, tuy nhiên không có một quyết định hay tuyên bô chính trị nào về việc này được đưa ra”, nguồn tin này cho biết.

Trước đó, người này đã khẳng định rằng cuộc họp của Hội đồng Châu Âu tại Brussel bắt đầu từ ngày 18/12 đã không có một cuộc thảo luận nào về việc cấm vận đối với Nga.

“Lệnh cấm vận có thể được giảm nhẹ chỉ bằng một bản cam kết, ghi rằng những điều luật trong bản công bố pháp lý về việc cấm vận sẽ được sửa đổi thành một nội dung mới, hoặc được thu hồi hoàn toàn”, nhà ngoại giao trả lời hãng RIA Novosti và nói thêm rằng để lệnh cấm vận được giảm nhẹ, 28 nước thành viên phải có sự đồng thuận với nhau.

EU đã áp dụng cấm vận đối với Nga sau khi có những cáo buộc về vai trò của Nga trong khủng hoảng Ukraine. Lệnh cấm vận này nhằm vào ngân hàng, công ty năng lượng và quốc phòng của Nga cũng như một số những cá nhân của nước này. Nga đã liên tục bác bỏ những cáo buộc về việc nước này đã can thiệp vào nội bộ Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !