DW: Bà Merkel khiến Đức bị cô lập hoàn toàn

Tờ Die Welt viết, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã để mất những đồng minh cuối cùng ở châu Âu, và từ đó đẩy đất nước vào thế cô lập hoàn toàn.
Các quyết định gây tranh cãi của bà Merkel gây ra những hậu quả ngày càng nặng nề cho bà. Trong số các nước bất mãn đã hình thành hai phe: Một bên gồm Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Italia – các nước mà hiện nay không muốn phải tiếp tục chịu đựng hơn nữa chính sách cưỡng ép về kinh tế của Đức, bên khác gồm các quốc gia Đông Âu - không còn muốn nghe về chính sách "mở cửa" và cho phép người di cư nữa, tờ báo cho biết.

DW: Bà Merkel khiến Đức bị cô lập hoàn toàn - ảnh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Các nhà lãnh đạo châu Âu không ngần ngại bộc lộ sự hoài nghi về những dự báo lạc quan của bà Thủ tướng Merkel. Theo đó, Thủ tướng Italy Renzi đã chỉ trích gay gắt về Hội nghị thượng đỉnh vừa qua diễn ra tại Bratislava, gọi cuộc gặp gỡ không khác gì "cuộc du ngoạn tốt đẹp trên sông Danube", mà không thể đưa ra cách giải quyết cho các vấn đề mà EU đang phải đối mặt.

Bởi vì bà Thủ tướng đã đặt nhiều kỳ vọng trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng đối với cuộc gặp gỡ này, cho nên lời nhận xét từ "người bạn cũ Renzi" đối với bà Merkel là sự sỉ nhục thật sự, tác giả bài báo nhấn mạnh.

Ngoại trừ Brussels, bà Thủ tướng hiện nay không còn ai để dựa vào. Một trong những đồng minh của bà là Cựu Thủ tướng Anh David James Cameron, người mà bà Merkel luôn ủng hộ tình bạn đặc biệt, đã biến mất trong lịch sử.

Một người khác ủng hộ chính sách của bà Merkel là Thủ tướng Áo Werner Faymann, đã buộc phải từ chức do tình trạng di cư hàng loạt.

Các chính trị gia khác - từ Bratislava đến Bucharest - không hiểu tại sao họ phải tiếp nhận vào đất nước mình đám đông người tị nạn, trong khi các công dân của họ đang buộc phải đi tìm việc làm ở Tây Âu, tờ báo viết.

Dường như "những người bạn" châu Âu mà bà Merkel đặt niềm tin, đã dần biến thành kẻ thù của bà, và không lâu nữa, Đức và phần còn lại của châu Âu sẽ không còn đi chung trên một con đường, tác giả bài báo kết luận.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Die Welt, tờ báo uy tín của Đức.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !