Đường bay Doha-Đà Nẵng khó duy trì nếu không được hỗ trợ

Ngày 22/10, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình đã có Công văn 2533/SDL-QLLH gửi UBND TP đề nghị hỗ trợ Qatar Airways khai thác có hiệu quả đường bay Daha – Đà Nẵng được đánh giá là có tính chất quan trọng đối với du lịch Đà Nẵng.

Đường bay quan trọng để Đà Nẵng mở rộng thị trường du lịch quốc tế

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, thời gian qua, Sở đã đẩy mạnh xúc tiến các đường bay quốc tế từ các thị trường tiềm năng đến Đà Nẵng, mở rộng thị trường khách quốc tế phù hợp với định hướng phát triển của ngành du lịch TP. Cụ thể, Sở Du lịch Đà Nẵng đã xác định Úc, Ấn Độ và các nước Trung Đông, Bắc Mỹ và Tây Âu là các thị trường tập trung khai thác trong thời gian đến.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí (bìa trái) dẫn đầu đoàn công tác của TP xúc tiến đầu tư và du lịch tại Qatar tháng 9/2018 (Ảnh do ông Nguyễn Xuân Bình cung cấp)

Sau thời gian khảo sát thị trường, hãng hàng không Qatar Airways đã quyết định khai thác thương mại chuyến bay thẳng đầu tiên Doha (Qatar) - Đà Nẵng từ ngày 19/12/2018, tần suất 04 chuyến/tuần. Đây là đường bay có tính chất quan trọng đối với du lịch Đà Nẵng, góp phần thu hút lượng du khách từ Trung Đông và mở ra cơ hội kết nối TP này với 150 điểm đến từ thị trường Tây Âu, Bắc Mỹ.

Báo cáo với lãnh đạo UBND TP, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết mới đây đã nhận được thư của ông Frederic Huynh Quan Dat – Giám đốc Việt Nam, Lào, Campuchia của Qatar Airways đề nghị phối hợp hỗ trợ quảng bá đường bay Doha – Đà Nẵng và xúc tiến du lịch Đà Nẵng đến các thị trường Doha và châu Âu (Infonet đã đưa tin).

Theo kiến nghị của hãng, đối với lịch bay Đà Nẵng – Doha, giờ bay từ sân bay Đà Nẵng lúc 19h35 vào thứ Hai và thứ Bảy là phù hợp để nối chuyến với các nước châu Âu. Tuy nhiên, hãng mong muốn được cấp phép bay lúc 00h50 thay vì 08h30 vào ngày thứ Tư, thứ Sáu để đảm bảo việc nối chuyến đến Hoa Kỳ. Hiện Trung tâm Khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng và Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho biết sẽ thu xếp và có phản hồi vào cuối tháng 10/2018.

“Đường bay trực tiếp Doha – Đà Nẵng rất tiềm năng đối với du lịch Đà Nẵng. Tuy nhiên theo thông tin ban đầu, hiện Qatar Airways chỉ có kế hoạch khai thác đường bay này từ ngày 19/12/2018 đến tháng 03/2019 và sẽ cân nhắc thị trường cũng như dịch vụ điểm đến để tiếp tục duy trì đường bay!” – Ông Nguyễn Xuân Bình cho hay.

Do đó, Sở Du lịch Đà Nẵng đề xuất lãnh đạo UBND TP có công văn gửi Bộ GTVT, Cục Hàng không dân dụng Việt Nam; Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Tổng Công ty CP Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) xem xét cấp lại thời gian bay vào lúc 00h50 thứ Tư và Thứ Sáu để hỗ trợ Qatar Airways khai thác có hiệu quả đường bay này.

Phối hợp quảng bá đường bay Doha – Đà Nẵng

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng báo cáo, đề xuất UBND TP phê duyệt các hoạt động quảng bá đường bay Đà Nẵng – Doha như cử các nghệ sĩ Đà Nẵng đi Doha để quảng bá văn hóa, truyền thông cho chuyến bay đầu tiên theo đề nghị của Qatar Airways và Đại sứ quán Việt Nam tại Doha.

Phối hợp tổ chức đón chuyến bay đầu tiên Doha – Đà Nẵng (13h20 ngày 19/12/2018); tham dự chương trình Gala chào mừng (tối 20/12) do Qatar Airways chủ trì tổ chức; tổ chức đón các đoàn famtrip, presstrip gồm các hãng lữ hành lớn, các đoàn báo chí, blogger nổi tiếng từ Qatar, các nước Trung Đông và châu Âu (Ý, Tây Ban Nha, Đức,...) đến Đà Nẵng.

Tổ chức các hoạt động quảng bá đường bay, cổ động trực quan, banroll, phướn và màn hình LED tại Đà Nẵng; phối hợp với Qatar Airway tổ chức chương trình quảng bá du lịch Đà Nẵng tại Pháp và Đức (từ ngày 17 - 25/11) nhằm thu hút thị trường khách châu Âu đến Đà Nẵng thông qua nối chuyến tại Doha.

Để hỗ trợ đường bay Đà Nẵng – Doha đi vào hoạt động hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường khách tiềm năng từ các nước Trung Đông và châu Âu, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đề nghị lãnh đạo UBND TP giao Sở Ngoại vụ làm việc với Đại sứ quán Pháp và Đức tại Việt Nam nghiên cứu bổ sung thêm dịch vụ xin visa Pháp, Đức và các nước châu Âu tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS Đà Nẵng.

Đồng thời giao Sở Xây dựng phối hợp với các Sở GTVT, Công thương  nghiên cứu tham mưu lãnh đạo TP đưa vào quy hoạch Khu hậu cần dịch vụ sửa chữa máy bay, khu hàng hóa, khu chế biến suất ăn hàng không… để kêu gọi đầu tư hỗ trợ phát triển logistics của TP.

Lãnh đạo Đà Nẵng xúc tiến đầu tư và du lịch tại Qatar

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, trong khuôn khổ chương trình công tác xúc tiến đầu tư và du lịch tại Qatar và Nam Phi, ngày 24/9 vừa qua, đoàn công tác của Đà Nẵng do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và hội thảo giới thiệu thông tin về đầu tư và du lịch của TP tới đại diện Qatar Airways cùng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tại Doha. Cùng dự có Đại sứ Việt Nam tại Qatar Nguyễn Đình Thao.

Tại buổi làm việc, ông Võ Công Trí cảm ơn Qatar Airways, các nhà đầu tư tại Doha, Qatar đã dành sự quan tâm đặc biệt tới Đà Nẵng; đồng thời cam kết tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tới đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng. Ông Al Baker, Tổng Giám đốc Qatar Airways cho biết sẽ phối hợp, hỗ trợ Đà Nẵng quảng bá hình ảnh, thu hút du khách từ 150 điểm đến trong mạng đường bay của hãng, đặc biệt là từ châu Âu và Bắc Mỹ; đồng thời nghiên cứu xúc tiến đầu tư các dự án của Qatar Airways và các quỹ đầu tư khác tại Đà Nẵng.

Dịp này, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cũng cung cấp các thông tin cụ thể, chi tiết về điểm đến Đà Nẵng, trao đổi kế hoạch phối hợp với Qatar Airways và các công ty du lịch, lữ hành để truyền thông, quảng bá điểm đến Đà Nẵng, xây dựng sản phẩm và phát động thị trường tới các TP trong mạng đường bay Oneworld của Qatar Airways ngay trong năm 2018, tới thị trường Qatar, châu Âu,  đặc biệt là 5 nước miễn thị thực nhập cảnh và Bắc Mỹ.

Qatar Airways được thành lập năm 1993 với mạng lưới bay kết nối 150 điểm đến trên thế giới; thành viên của liên minh hàng không Oneworld. Hãng hàng không 5 sao này hiện giữ danh hiệu “Hãng hàng không của năm”, được trao tại Giải thưởng Hàng không thế giới Skytrax danh giá năm 2017; được du khách bình chọn nhiều danh hiệu khác bao gồm “Hãng hàng không tốt nhất Trung Đông”, “Hạng thương gia tốt nhất thế giới” và “Phòng chờ thương gia tốt nhất thế giới”.

HẢI CHÂU

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.