Đụng độ trở lại ở Syria

Hôm nay, quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad đã đụng độ với lực lượng nổi dậy ở gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, cuộc đụng độ đầu tiên kể từ khi lệnh ngừng bắn do Liên Hợp Quốc đề ra có hiệu lực ngày hôm qua.

Đụng độ trở lại ở Syria

Giờ G đã điểm, Syria "yên lặng như tờ"

Syria khẳng định sẽ "kịp" thời hạn của ông Annan

Syria tiếp tục nã đạn "dồn" phiến quân

Đụng độ trở lại ở Syria

Quang cảnh đổ nát tại thành phố Homs, thành phố tâm điểm của cuộc nổi dậy Syria – Nguồn: AFP

Cơ quan quan sát nhân quyền Syria cho hay cuộc đụng độ nổ ra ở tỉnh Idlib phía bắc Syria và gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ sau khi quân đội được điều đến để đẩy lùi lực lượng nổi dậy.

Rami Abdulrahman, giám đốc cơ quan này cho biết hiện chưa có con số thương vong và có vẻ như cuộc đụng độ đã chấm dứt.

Ủy ban hợp tác địa phương, một nhóm đối lập, cho hay có tiếng súng hạng nặng vang lên tại làng Kherbet Joz, sát đường biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Hàng chục xe tăng đã được điều đến ngôi làng này.

Ông Abdulrahman cho biết lệnh ngừng bắn được đặc phái viên Liên Hợp Quốc Kofi Annan đề xuất đã được tuân thủ gần như trên toàn bộ đất nước Syria, tuy nhiên chưa có dấu hiệu quân đội rút lui khỏi các khu vực đô thị như ông Annan kêu gọi.

Hôm qua, dư luận thế giới vẫn tỏ ra nghi ngờ sự hợp tác của Tổng thống Assad về lệnh ngừng bắn.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cho hay ông không tin lời hứa ngừng bắn của Tổng thống Syria là chân thành.

“Tôi không tin tưởng vào sự thành thực của Bashar al-Assad cũng như lệnh ngừng bắn. Tôi nghĩ rằng chúng ta phải điều phái đoàn quan sát viên đến để ít nhất chúng ta cũng biết điều gì đang xảy ra”, ông Sarkozy phát biểu trên truyền hình.

Hôm nay, những người chống đối ông Assad kêu gọi biểu tình quy mô lớn để kiểm chứng cam kết tuân thủ lệnh ngừng bắn của chính quyền. Ngừng bắn là trọng tâm trong kế hoạch sáu điểm của đặc phái viên Kofi Annan nhằm tránh để Syria rơi vào cuộc nội chiến và sau đó sẽ tiến hành đàm phán về quá trình chuyển giao chính trị.

Lê Dung

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !