Đức yêu cầu Anh giải trình vụ nghe lén

Đức cho biết họ đã yêu cầu được nói chuyện với đại sứ của Anh sau khi một phương tiện truyền thông đưa tin London đã tiến hành một chương trình nghe trộm bí mật từ đại sứ quán ở Berlin.
Đức yêu cầu Anh giải trình vụ nghe lén - ảnh 1
Đại sứ quán Anh ở Berlin

“Theo sự thúc giục của Ngoại trưởng Guido Westerwelle, Đại sứ Anh được yêu cầu tới một cuộc họp tại Bộ Ngoại giao Liên bang”, một tuyên bố của Bộ Ngoại giao cho biết.

Bộ này cũng cho biết thêm rằng Bộ trưởng Nội vụ châu Âu đã “yêu cầu giải thích các báo cáo mà các phương tiện truyền thông của Anh đã đưa tin và chỉ ra rằng khai thác thông tin từ cơ quan ngoại giao sẽ bị xem là vi phạm luật pháp quốc tế”.

Các yêu cầu bất thường giữa các đối tác trong Liên minh châu Âu đã được thúc đẩy bởi một bài báo trên tờ Độc lập (The Independent) hôm thứ Ba đưa tin cho biết có một cơ sở gián điệp rất gần văn phòng Thủ tướng Angela Merkel tại Berlin.

Bài báo cho biết trung tâm nghe trộm điện tử của Anh, Trụ sở Truyền thông Chính phủ, đã sử dụng các thiết bị công nghệ cao trên mái nhà đại sứ quan để ăn cắp dữ liệu của Đức.

Minh Anh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !