Đức thu được thông tin "siêu mật" về các tay súng IS

Theo tờ Deutsche Welle, các nhà điều tra của Đức vừa tiếp cận nhiều tài liệu mật của IS, trong đó có những bản thăm dò ý kiến các chiến binh IS sau khi họ tới Syria hay Iraq.

Các tài liệu vừa rơi vào tay cơ quan Cảnh sát Liên bang Đức chứa đựng thông tin về các thành phần cực đoan, những người đã rời bỏ nước Đức tới Trung Đông để tham gia thánh chiến.

Thông tin trong tài liệu gồm tên đầy đủ, bí danh, địa chỉ ở Đức, các mối quan hệ xã hội, quá trình hành đạo và cả kinh nghiệm thánh chiến của các tay súng.

Đức thu được thông tin

Đức thu được nhiều tài liệu mật chứa thông tin cá nhân của các chiến binh IS. Nguồn: Reuters

Đối với các trường hợp những phần tử mới tham gia còn có thông tin về bằng chứng đảm bảo sự trung thành của họ với IS như cam kết tham gia chiến đấu hay đánh bom tự sát.

Theo ông Thomas de Maiziere - Bộ trưởng An ninh Nội địa Đức, các tài liệu này sẽ giúp ích cho việc tìm hiểu cấu trúc tổ chức IS, qua đó đẩy nhanh hiệu quả quá trình điều tra nhận diện các phần tử khủng bố.

Theo các thông tin từ các nguồn chính thức, có khoảng 800 công dân Đức đã tới Trung Đông để gia nhập IS và tham gia thánh chiến. Khoảng 130 người trong số này đã thiệt mạng trong các hoạt động chiến sự, trong khi đó, khoảng 250 người đã trở về Đức và trở thành mối nguy tiềm ẩn của an ninh quốc gia.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.


Tuệ Minh (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !