Đức tăng trưởng nhanh, ‘kéo’ eurozone ra khỏi suy thoái

Nền kinh tế Đức tăng trưởng mạnh trong quý thứ II/2013, đưa khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone) thoát khỏi suy thoái.

Số liệu vừa công bố cho thấy Tổng sản phẩn Quốc nội (GDP) trên toàn khối eurozone đã tăng 0,3% trong quý II/2013, tăng nhẹ so với dự báo.

Đức tăng trưởng nhanh, ‘kéo’ eurozone ra khỏi suy thoái - ảnh 1

Thông tin này đã được chờ đợi trước đó khi GDP của Đức đã tăng 0,7% trong quý II/2013. Nền kinh tế Pháp có mức tăng trưởng tăng 0,5%, cũng cao hơn dự đoán.

Đây là lần tăng trưởng GDP mạnh nhất của Đức trong hơn 1 năm qua chủ yếu do tiêu dùng cá nhân và chi tiêu công cộng trong nước tăng.

Chuyên gia kinh tế cao cấp Carsten Brzeski thuộc ngân hàng ING tại Brussel, cho biết con số này đánh dấu một sự trở lại ấn tượng của Đức sau khi bị trì trệ hồi đầu năm nay.

Ông nói: "Thách thức lớn nhất ở trong nước vẫn là đầu tư yếu. Mặc dù nhiều công ty Đức có điều kiện tài chính rất thuận lợi và vị trí mạnh mẽ trên thế giới, nhưng đầu tư trong nước vẫn còn chậm chạp trong một thời gian nữa".

Chuyên gia kinh tế Andreas Scheuerle của ngân hàng Dekabank tại Frankfurt nhận định châu Âu đang được kéo ra khỏi suy thoái và Đức đang đóng góp rất lớn vào việc đó.

Cơ quan thống kê quốc gia Pháp, Insee, cho biết tăng trưởng GDP của Pháp trong quý II đã được thúc đẩy bởi sự phục hồi trong xuất khẩu, nhu cầu hộ gia đình trong nước và chi tiêu công.

Tăng trưởng trong quý từ tháng Tư đến tháng Sáu là tăng trưởng hàng quý mạnh nhất kể từ đầu năm 2011, khi eurozone bắt đầu rơi vào cuộc khủng hoảng nợ.

Phạm Khánh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !