Đức: Kích nổ quả bom từ thời Chiến tranh thế giới II

Hôm qua, giới chức thành phố Munich, Đức đã tiến hành kích nổ có kiểm soát một quả bom nặng 250kg từ thời Chiến tranh thế giới lần II.

Đức: Kích nổ quả bom từ thời Chiến tranh thế giới II

Clip cơ quan chức năng Đức kích nổ quả bom từ thời Chiến tranh thế giới lần II.

Trước khi vụ nổ được tiến hành, hàng nghìn người dân Munich đã phải di tản.

Quả bom được kích nổ tại một hộp đêm nổi tiếng là nơi ưa thích của ban nhạc Rolling Stones vào những năm 1970.

Nhưng bất chấp sự chuẩn bị cẩn thận, vụ nổ vẫn gây ra thiệt hại đáng kể và hiện vẫn chưa rõ ai sẽ phải thanh toán chi phí cho những ô cửa sổ và cửa chính bị vỡ và những tòa nhà bị bén lửa.

Các chuyên gia về bom đã đặt các dây kích nổ xung quanh quả bom và 30 chiếc xe cứu hỏa và 200 lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường để dập lửa bén vào mái của 5 tòa nhà gần đó.

“Thực sự thì toàn bộ những ô cửa kính ở gần khu vực đã bị vỡ, nhưng may là không ai bị thương và đó mới là điều quan trọng”, Diethard Posorski, trưởng nhóm chịu trách nhiệm tiến hành vụ nổ, cho biết.

Gunether Sobieralski, một chuyên gia bom mìn và là một cựu chiến binh, đã bay đến Munich để cố vấn về cách xử lí quả bom này.

Ban đầu, giới chức Munich chỉ định cho nổ tung riêng phần kíp nổ nhưng cuối cùng đã quyết định kích nổ toàn bộ quả bom vì lí do an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh về vụ nổ.

Đức: Kích nổ quả bom từ thời Chiến tranh thế giới II

Đức: Kích nổ quả bom từ thời Chiến tranh thế giới II

Đức: Kích nổ quả bom từ thời Chiến tranh thế giới II

Đức: Kích nổ quả bom từ thời Chiến tranh thế giới II

Lê Dung

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !