Đức hé lộ thông tin về tàu ngầm bán cho Singapore

Sau khi thông tin Singapore và Đức đạt được thỏa thuận cung cấp hai tàu ngầm thông thường Type-218SG, ngày 3-12, một số chuyên gia quân sự Đức đã hé lộ thông tin về dòng tàu ngầm này cho trang tin Defense Aerospace.
Theo đó, tàu ngầm Type-218SG sẽ được chế tạo đáp ứng mọi yêu cầu của Bộ Quốc phòng Singapore. Đặc biệt, công ty đóng tàu ThyssenKrupp Marine Systems sẽ trang bị hệ thống cung cấp động lực không phụ thuộc vào không khí ngoài (AIP) trên các tàu ngầm nói trên. Quá trình đóng mới cho tàu ngầm dành cho Singapore sẽ được thực hiện tại xưởng đóng tàu ở Kiel.
Đức hé lộ thông tin về tàu ngầm bán cho Singapore - ảnh 1

Tàu ngầm lớp Challenger cũ của Singapore.

Type-218SG cũng được trang bị hệ thống điều khiển và kiểm soát phổ rộng có thể tùy biến phù hợp với nhu cầu của quân đội Singapore do hãng ST Electronics và Atlas Elektronik phát triển.

Tuy nhiên, nhà phát triển Đức không hé lộ Type-218SG có phải biến thể của dòng tàu ngầm Type 212/A, Type 214 hiện có hay là thiết kế hoàn toàn mới.

Việc cung cấp tàu ngầm Type-218SG sẽ bắt đầu thực hiện từ năm 2020. Theo hợp đồng trị giá 2,8 tỷ euro này, ThyssenKrupp Marine Systems không chỉ cung cấp tàu ngầm, mà còn hỗ trợ phía Singapore đào tạo kíp thủy thủ, kỹ thuật viên tại Đức. Trong biên chế hải quân Singapore, cùng với tàu ngầm lớp Archer, Type-218SG sẽ thay thế tàu ngầm lớp Challenger cũ.

“Nhờ trang bị công nghệ AIP đặc biệt, các tàu ngầm mới được cải thiện đáng kể khả năng chiến đấu”, đại diện Bộ Quốc phòng Singapore cho biết.

Theo TUẤN SƠN (Quân đội nhân dân)

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !