Đức chuẩn bị 100 xe tăng mới để đề phòng Nga

Một phát ngôn viên của chính phủ Đức cho biết, nước này có kế hoạch mua thêm hơn 100 xe tăng Leopard 2 nhằm đảm bảo quân đội Đức sẵn sàng đáp trả do lo ngại về những hành động của Nga.

Quyết định củng cố sức mạnh quân sự này của Đức được đưa ra vào thời điểm NATO đang có kế hoạch tăng tốc độ điều động của lực lượng phản ứng của khối quân sự sau khi Nga đã tái hợp với Crimea và xung đột nổ ra tại Ukraine.

Đức chuẩn bị 100 xe tăng mới để đề phòng Nga - ảnh 1

Binh lính Đức trong một cuộc diễn tập của NATO vào ngày 10/4 vừa qua.

“Bộ Quốc phòng đã quyết định nâng số xe tăng tối đa trong tương lai lên con số 328 xe”, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Đức phát biểu trong một cuộc họp báo diễn ra vào ngày 10/4 vừa qua.

Trước thời điểm Chiến tranh Lạnh kết thúc, trong những năm 1980, Tây Đức cũ đã có đến hơn 3.500 xe tăng. Giờ đây, 70 năm sau khi Thế chiến II kết thúc, nước Đức chỉ có 225 xe tăng. Do đó, binh lính của các đơn vị phải chia sẻ xe tăng và các loại khí tài hạng nặng cho nhau.

Phát ngôn viên này cho biết, với mục tiêu nâng cao tính linh hoạt và thời gian phản ứng nhanh của quân đội NATO, Đức phải đảm bảo rằng nước này có thể triển khai lực lượng vũ trang với các khí tài quân sự hiện đại tới đúng địa điểm trong thời gian ngắn nhất.

“Điều này chỉ có thể đạt được nếu các loại vũ khí hạng nặng không phải di chuyển qua các đơn vị khác nhau đóng trên khắp đất nước”, người này nói thêm.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Moscow Times - tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu tại Nga, phát hành từ năm 1992. The Moscow Times thuộc sở hữu của công ty Truyền thông Độc lập, công ty xuât bản truyền thông lớn của Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !