Đức bất ngờ gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh cho đoàn mô tô “Sói đêm” của Nga

Berlin đã đưa ra phán quyết hôm thứ Tư (7/5) cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy đoàn mô tô đến từ Nga có thể là một mối đe dọa cho trật tự công cộng hay là an ninh trong quan hệ quốc tế.
Interfax dẫn nguồn từ CBS News cho biết, Đức đã gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với các thành viên của câu lạc bộ mô tô “Sói đêm” đến từ Nga.

Tòa án của Berlin đã đưa ra phán quyết hôm thứ Tư (7/5) cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy đoàn mô tô đến từ Nga có thể là một mối đe dọa cho trật tự công cộng hay là an ninh trong quan hệ quốc tế.

Vì thế, tòa án quyết định thị thực do Italia cấp cho đoàn mô tô của Nga có hiệu lực nhập cảnh vào Đức.

Trước đó, theo thủ lĩnh của đoàn mô tô, ông Andrei Bobrowski, các nhà chức trách châu Âu đang có thái độ mềm dẻo hơn đối với đoàn mô tô Nga.

"Tôi hy vọng rằng mọi thứ sẽ ổn vì có cảm giác các cơ quan chức năng đang thay đổi thái độ đối với đoàn mô tô bởi họ họ không thể tìm thấy những mối đe dọa tiềm tàng từ chúng tôi”, ông Andrei Bobrowski cho biết.

Trước đó, Đức và Ba Lan đã cấm Sói đêm đi qua lãnh thổ các nước này.

Theo kế hoạch, Sói đêm xuất phát ở Nga, đi qua một loạt quốc gia Belarus, Ba Lan, Slovakia, Cộng hoà Czech, Áo và Đức. Tại mỗi nước, Sói đêm sẽ viếng thăm các khu di tích và nghĩa trang Hồng quân.

Dưới đây là chùm ảnh về đoàn mô tô Sói đêm của Nga.

Đức bất ngờ gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh cho đoàn mô tô “Sói đêm” của Nga - ảnh 1

.

Đức bất ngờ gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh cho đoàn mô tô “Sói đêm” của Nga - ảnh 2

.

Đức bất ngờ gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh cho đoàn mô tô “Sói đêm” của Nga - ảnh 3

.

Đức bất ngờ gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh cho đoàn mô tô “Sói đêm” của Nga - ảnh 4

.

Đức bất ngờ gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh cho đoàn mô tô “Sói đêm” của Nga - ảnh 5

.

Đức bất ngờ gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh cho đoàn mô tô “Sói đêm” của Nga - ảnh 6
Đức Dũng

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !