Đưa vợ 30 triệu/ tháng mà cô ấy ra rả kêu ít, khi biết sự thật tôi ôm chặt vợ cảm ơn

Thu nhập của tôi khoảng 40 triệu mỗi tháng, tôi đưa vợ 30 triệu mà cô ấy vẫn ra rả kêu ít.

Tôi và vợ yêu nhau hơn một năm rồi mới kết hôn. Thời điểm kết hôn xong, cơ bản tôi không còn tiền do trước đó đã bỏ ra hơn 1 tỷ để làm nhà trên đất của bố mẹ.

Nhà chỉ có tôi và mẹ ở, bố mất khi tôi còn nhỏ, anh trai và em gái đã lập gia đình và ở riêng nên dĩ nhiên đó là nhà của tôi. Trước khi kết hôn, tôi cũng dành 5 năm đi học văn bằng 2 và sau đại học nên chủ yếu toàn chi chứ không có thu.

Thấy vợ mình là người khôn ngoan, biết tính toán chi tiêu lại độc lập kinh tế nên tôi quyết định đưa tiền lương cho vợ giữ.

Suốt mấy năm qua, thi thoảng tôi mới hỏi đến tiền tiết kiệm còn lại không mấy quan tâm. Vợ quán xuyến việc nhà, chi tiêu mua sắm đâu ra đấy nên tôi rất yên tâm.

{keywords}
Ảnh minh họa

Thu nhập của tôi 4 năm qua đều đặn 40 triệu/ tháng, tháng nào tôi cũng đưa cho vợ 30 triệu, trong khi lương vợ tôi cũng gần 20 triệu. Chi tiêu nhà 3 người lớn 1 trẻ con thì chỉ hết tiền lương của vợ thôi.

Vậy mà hai năm trở lại đây, vợ tôi lại thường cằn nhằn chuyện tiền nong, lúc nào cũng muốn tôi đưa thêm. Tôi nói với cô ấy rằng lâu nay tôi không để mẹ con cô ấy thiếu thốn, hơn nữa, lương của tôi cũng cũng đưa cho cô ấy giữ quá nửa, còn lại thì tôi cũng phải chi tiêu cá nhân, thi thoảng mời bạn bè đi uống cốc bia chứ.

Vợ tôi lại đòi tôi đưa 37 triệu/ tháng, chỉ giữ lại 3 triệu tiền xăng xe nhưng tôi không đồng ý. Đàn ông ra đường thì cũng phải có vài triệu trong người chứ chả lẽ động cái lại ngửa tay xin tiền vợ thì không được.

Vợ tôi bảo cứ cho là mỗi tháng tiết kiệm được 30 triệu từ lương của tôi, nhưng thi thoảng mẹ tôi đi viện cũng hết cả mấy chục triệu, thế thì bao giờ mới có 1-2 tỷ mà mua thêm miếng đất.

Tôi nói có nhà cửa rồi cần gì đất đai, chúng ta nên biết thế nào là đủ. Nghe tôi nói thế, mặt vợ xị ra và bảo tôi không có chí tiến thủ.

Hôm vừa rồi anh trai tôi ngỏ ý mượn chúng tôi 200 triệu để mua ô tô. Tôi biết vợ giữ tiền tiết kiệm nên về bàn với vợ để giúp đỡ anh. Ai ngờ cô ấy gạt phắt đi và kêu không có tiền.

Tôi tức tối truy hỏi tiền tiết kiệm đã đi đâu, lúc đấy vợ mới đưa ra một thứ khác khiến tôi ngẩn người, đó là sổ đỏ một mảnh đất tiền tỷ.

Hóa ra, cách đây gần 2 năm, vợ từng bàn với tôi chuyện mua một mảnh đất của ai đó đang cần bán gấp với giá khá rẻ đúng 1 tỷ mà được 150 mét. Tuy nhiên lúc đó chúng tôi không đủ tiền, sẽ phải đi vay thêm.

Tôi thấy mạo hiểm lại không thích nợ nần nên gạt đi ngay, sau đó tôi cũng quên mất chuyện ấy. Nhưng không ngờ vợ lại lén rút tiền tiết kiệm ra mua đất không báo với tôi. Chính cô ấy vay tiền anh em đằng ngoại rồi trả dần hằng tháng. Đó cũng là lý do vì sao tháng nào cô ấy cũng kêu hết tiền rồi muốn tôi đưa thêm để trang trải.

Vợ tôi còn nói miếng đất bên cạnh chỗ vợ tôi mua dù nhỏ hơn nhưng giờ đã có người trả 2,5 tỷ rồi. Đến giờ tôi mới thấy vợ mình đúng là quyết đoán và giỏi tính toán, nếu ngày ấy cô ấy không quyết mua miếng đất rồi trả nợ dần trong khi tiền lại mất giá thì có lẽ với số tiền đang có giờ vợ chồng tôi không mua nổi 50 mét đất.

Bạn đọc Gia Hưng

Nhà chồng cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Nhà chồng cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Tôi không nghĩ đời mình lại có ngày rơi vào tình cảnh trớ trêu như thế này.

* Không copy nội dung bài viết dưới mọi hình thức khi chưa được Infonet chấp thuận bằng văn bản!

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Lừa đảo trực tuyến đang nhắm đến trẻ em và người cao tuổi

Không chỉ là nạn nhân trực tiếp của các vụ lừa đảo trực tuyến, trẻ em và người già còn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để tấn công lừa đảo những người thân của họ.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Á hậu tiết lộ bí quyết gắn kết tình cảm vợ chồng khi hôn nhân căng thẳng

Sau sinh, Á hậu Ngọc Khánh có dấu hiệu trầm cảm, chồng của cô cũng căng thẳng do con khó nuôi. Để hâm nóng tình cảm, cả hai đặt ra quy tắc nắm tay nhau trong lúc ngủ.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Đang cập nhật dữ liệu !