Vợ nộp đơn ly hôn vì chồng “trốn” đi họp lớp

Chuyện chồng trốn đi họp lớp khiến trái tim Hoài đanh lại vì sự vô tâm của chồng, chỉ ngày mai thôi, cô sẽ nộp đơn lên tòa án.

Hoài vẫn đinh ninh chuyến về quê vừa rồi của chồng là để lo việc gia đình cho đến khi một chị đồng nghiệp hỏi: “Thì ra chồng em cùng lứa với chị luôn ha, bữa giờ cứ tưởng lớn tuổi hơn”.

Hoài chưa kịp hiểu thì chị mở Facebook ra, rồi chỉ vào mấy tấm ảnh trên đó: “Đây này, chồng em học cùng lớp cấp III với Hương, bạn thân hồi đại học của chị, thì bằng tuổi gì nữa”.

Hoài ngạc nhiên khi thấy chồng cười tươi vui vẻ, có mặt trong hầu hết các tấm ảnh họp lớp được chị Hương đăng trên trang cá nhân từ mười ngày trước. Vì tò mò, Hoài xem thêm hình, trong lòng hơi bấn loạn khi xem clip chồng song ca cùng một phụ nữ rất tình cảm bài hát “Phượng hồng”.

Nhìn thấy những tấm hình trên trang Facebook của bạn đồng nghiệp, Hoài mới biết chồng đi họp lớp. Ảnh minh họa
Nhìn thấy những tấm hình trên trang Facebook của bạn đồng nghiệp, Hoài mới biết chồng đi họp lớp (Ảnh minh họa)

Nhìn vẻ mặt của Hoài, chị đồng nghiệp hỏi: “Đừng nói em không biết chồng đi họp lớp nhé”, Hoài cố gắng bình tĩnh, nói cho qua chuyện: “Chồng em hơn chị một tuổi nhưng đi học muộn nên cùng khóa đó”.

Nhớ lại thời điểm hai tuần trước, trái tim Hoài thắt lại. Không phải cô đang ghen mà cảm thấy thất vọng vì chồng. Lúc đó, con trai Hoài bị sốt xuất huyết, tiểu cầu giảm phải nhập viện cấp cứu. Con vào viện buổi sáng thì buổi chiều chồng báo, dưới quê có việc gấp, anh phải về ngay.

Hoài để chồng đi không chút đắn đo, dù biết mình sẽ vất vả khi Hoài vừa lo cho con ở viện vừa hoàn thành khóa tập huấn hè. Trong thời gian đó, Hoài có gọi điện nhắn tin nhưng chồng ít trả lời, cô còn nghĩ do chồng bận việc.

Giờ Hoài mới hiểu, chồng về quê để đi họp lớp, nhưng giấu vợ. Nghĩ đến cảnh, thức cả đêm chăm con một mình, sáng phải nhờ người trông giúp để đi nộp báo cáo trong khi chồng đàn hát vui vẻ ở một nơi khác, Hoài tủi thân, đau đớn.

Hoài vẫn băn khoăn, tại sao mình và chồng có kết bạn Facebook mà không nhìn thấy một tấm hình họp lớp nào bạn bè chồng cập nhật. Định về hỏi chồng ngay nhưng Hoài nghĩ không cần vội, cứ bình tĩnh tìm hiểu đã.

Từ trước đến nay, Hoài không đụng đến điện thoại của chồng, nhưng lần này, cô cho phép mình phá lệ. Hoài đi từ bất ngờ này đến thất vọng khác khi biết chồng giấu mình quá nhiều thứ. Tuyệt nhiên trong điện thoại của anh, không có một tấm hình họp lớp nào nhưng trên trang Facebook lại rất nhiều.

Chẳng những trốn vợ đi họp lớp, chồng Hoài còn chủ động chặn luôn trang Facebook của vợ. Ảnh minh họa
Chẳng những "trốn" vợ đi họp lớp, chồng Hoài còn chủ động "chặn" luôn trang Facebook của vợ (Ảnh minh họa)

Chỉ có điều anh chủ động “chặn” Facebook của vợ và bạn bè chung của hai người để không xem được các nội dung ấy. Hoài còn biết, anh rộng tay góp 10 triệu đồng cho cuộc hội khóa lần này trong khi tiền viện phí của con để mặc vợ xoay xở, hỏi đến tiền anh lại gắt lên.

Về vài ngày, Hoài nói chồng đi làm thủ tục xuất viện cho con, anh vẫn bảo bận việc. Thực tế, anh lặn lộn mấy trăm cây số để đại diện ban liên lạc lớp đi tặng quà cho gia đình một người bạn ở tỉnh xa.

Tìm hiểu thông tin, Hoài mới biết người đó là bạn gái cũ của chồng. Hiện cô ấy đã ly hôn, một mình nuôi ba đứa con nhỏ. Hôm họp lớp, người bạn gái đó không tham gia được do con bị bệnh. Chồng Hoài rất xót xa, thương cảm cho nỗi vất vả của bạn gái cũ.

Biết tính chồng thích chuyện bao đồng, khi nào cũng xông pha ngoài xã hội còn việc nhà cửa con cái phó thác cho việc, nhưng chuyện này như giọt nước tràn ly khiến Hoài chán ngán.

Nghĩ đến cảnh, thức cả đêm chăm con một mình, sáng phải nhờ người trông giúp để đi nộp báo cáo trong khi chồng đàn hát vui vẻ ở một nơi khác, Hoài tủi thân đến lạ.
Nghĩ đến cảnh, một mình chăm con ở viện trong khi chồng đàn hát vui vẻ ở một nơi khác, Hoài tủi thân nước mắt cứ thế trào ra (Ảnh minh họa)

Khi nghe Hoài hỏi lý do của chuyến về quê lần trước, chồng ấp úng trả lời, vẫn nói vòng vo lo việc gia đình. Đến khi Hoài đưa ra tấm hình chụp khi họp lớp, chồng mới xoa dịu: “Anh sợ em nghĩ ngợi nhiều nên mới giấu, chứ chẳng có gì khuất tất cả”. Hoài bực mình bảo: “Thế anh có hiểu cảm giác của em khi mọi người đều biết anh đi đâu làm gì còn em thì không ra sao không?”.

Chồng Hoài bỗng nổi giận: “Em học đâu ra cái kiểu theo dõi, lục lọi việc riêng của anh vậy. Chuyện có gì to tát đâu mà em cứ ầm ĩ”.

Cứ nghĩ mình sẽ được cảm thông, nào ngờ, Hoài như bị dội một gáo nước lạnh. Những bức bối hôn nhân bấy lâu lại trỗi dậy, thôi thúc Hoài viết đơn ly hôn. Chồng Hoài thấy tờ đơn thì nhất quyết không ký. Anh xuống nước: “Chẳng ai ly hôn vì chồng đi họp lớp cả, em vớ vẩn vừa thôi”. Nhưng anh đâu biết, trái tim Hoài đã đanh lại vì sự vô tâm của chồng. Ngày mai, cô sẽ chỉnh tờ đơn thành phương ly hôn, rồi nộp lên tòa án…

Con đang sốt đùng đùng giữa đêm, ả 'tiểu tam' gửi bức ảnh qua Zalo khiến tôi chết tâm

Con đang sốt đùng đùng giữa đêm, ả 'tiểu tam' gửi bức ảnh qua Zalo khiến tôi chết tâm

Tôi bất lực nghe những tiếng chuông đổ dài mà chồng không nghe máy. Anh cạn tình nghĩa với tôi và cũng chẳng còn quan tâm sức khỏe của con nữa.

Theo www.phunuonline.com.vn

Tôi rất cần bờ vai của một người đã có gia đình, nhưng lại sợ vợ con anh hiểu lầm

Sự rõ ràng, chừng mực của em sẽ khiến người khác cũng phải cư xử đúng mực, gìn giữ mối quan hệ đúng với tính chất của nó và được lâu dài.

Tôi bật khóc khi vô tình tìm thấy kỷ vật của mẹ chồng trong ngăn tủ

Tôi vô cùng tiếc nuối vì những mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu được hóa giải quá muộn, sau khi bà đã rời xa cõi tạm.

Bé Sunny cười tươi chụp ảnh với bố Quế Ngọc Hải, vô tình lộ tình trạng 'hàng tiền đạo'

Giống nhiều đứa trẻ khác, Sunny - con gái lớn nhà Quế Ngọc Hải cũng gặp phải tình trạng sâu răng sữa khá nghiêm trọng.

Lén chồng đi nâng mũi, về nhà anh đưa tôi cọc tiền 50 triệu kèm câu ‘đắng lòng’

Chồng tôi vốn chưa bao giờ lên tiếng phản đối chuyện phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ, anh còn rất tôn trọng quyền cá nhân của vợ… Lần này anh cư xử khiến tôi vô cùng bất ngờ.

Phản ứng của 12 cung hoàng đạo khi người yêu cũ kết hôn

12 cung hoàng đạo sẽ có phản ứng gì khi nhận được thiệp cưới? Chắc hẳn nhiều người cảm thấy nhói tim đúng không? Hay bạn sẽ mỉm cười để chúc mừng người yêu cũ?

Con nhiễm thói chửi thề, uốn nắn thế nào để không bị 'càng cấm càng làm'?

Không ít những đứa trẻ đã dùng những ngôn ngữ không đúng mực, chửi thề để thể hiện cảm xúc. Lúc này, cha mẹ cần phải làm gì?

Mẹ đảm Vũng Tàu gợi ý thực đơn cơm nhà khiến ai cũng phải phát thèm!

Thừa hưởng gen khéo léo và tài đảm đang của bố mẹ nên khi có gia đình riêng chị Thủy đã vận dụng hết những "vốn liếng" mình có vào những thực đơn cơm nhà dành cho chồng con.

Đám rước dâu đặc biệt mùa mưa lũ: Hai họ phải 3 lần đổi xe, thuyền, mới về tới hôn trường!

Mặc dù hôn trường và đường sá bị ngập do mưa lũ nhưng một đám cưới ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) vẫn được tổ chức trong niềm hân hoan của hai họ, bà con lối xóm, bạn bè thân hữu, đặc biệt là cô dâu và chú rể.

Cha mẹ đỏ mặt biết con tiếp cận những vấn đề nhạy cảm, 'vẽ đường cho hươu chạy' thế nào?

Nội dung nhạy cảm là vấn đề quan trọng mà cha mẹ cần nói với con để con có định hướng đúng đắn, không lệch lạc. Quan trọng là cần phải nói như thế nào? Hãy tham khảo các biện pháp dưới đây.

Làm sao tôi có thể yêu thương người cha tệ bạc, ngoại tình

Tôi không tìm ra bất cứ điểm nào để yêu thương hay tôn trọng bố.

Đang cập nhật dữ liệu !