Dư luận đặc biệt chú ý tới sự kiện mã độc WannaCry tấn công

Sự kiện mã độc WannaCry (còn được biết với các tên khác như WannaCrypt, WanaCrypt0r 2.0…) tấn công mạng toàn cầu, mã hóa tập tin đòi tiền chuộc đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận trong vài ngày qua.
Dư luận đặc biệt chú ý tới sự kiện mã độc WannaCry tấn công - ảnh 1

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TheVerge)

Thống kê của VietnamPlus-SocialBeat từ ngày 13-15/5 cho thấy, có tới 20.210 lượt tương tác bao gồm 1.009 lượt thông tin đăng tải, 3.421 bình luận, 2.438 chia sẻ và 13.342 lượt thích.

Các ghi nhận chỉ ra rằng, thông tin gây bùng nổ mạng xã hội kể từ thời điểm 17 giờ ngày 13/5 đến hết ngày 14/5 khi liên tiếp xuất hiện thông tin Việt Nam ghi nhận các trường hợp bị nhiễm mã độc tống tiền WannaCry; mã độc WannaCry bị chặn đã xuất hiện phiên bản 2.0 nguy hiểm hơn; thông tin Microsoft lên tiếng trước cuộc tấn công mạng này.

Trong các nguồn đăng tải, tin tức là kênh dẫn đầu với 62% và cũng là kênh xuất phát của thông tin về sự việc này. Nội dung trên các báo điện tử, trang tin chia sẻ chi tiết về diễn biến cuộc tấn công mạng và những động thái của cơ quan chức năng Việt Nam để xử lý và khắc phục những nguy hại mã độc có thể gây ra tại Việt Nam. Các trang đăng tải sớm nhất thông tin về sự việc bao gồm vietnamplus.vn, nguoiduatin.vn, anninhthudo.vn, congnghe.vn.

Tiếp sau báo điện tử, trang tin là Facebook với 35%, diễn đàn 2%, các nguồn khác 1%.

Thực tế, cuộc tấn công mạng trên quy mô toàn cầu này vẫn sẽ tiếp tục có những diễn biến trong thời gian tới. Hơn lúc nào hết, người dùng cần thực hiện các biện pháp để bảo vệ dữ liệu của mình như các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, chuyên gia mà VietnamPlus đã đăng tải.

Người dùng cũng nên kiểm tra xem máy tính của mình có bị nhiễm mã độc nguy hiểm này hay không bằng cách tải công cụ miễn phí từ địa chỉ Bkav.com.vn/Tool/CheckWanCry.exe. Công cụ không cần cài đặt mà có thể khởi chạy luôn để quét./.

Theo Vietnamplus.vn

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !