Dự đoán 'sốc' của Ngoại trưởng Ukraine Klimkin: Một nửa dân số Ukraine sẽ “ra đi”

Tờ “Obozrevachel” dẫn tuyên bố của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraine, Pavel Klimkin cho rằng trong một vài năm nữa, một nửa dân số Ukraine sẽ bỏ ra nước ngoài. Ông Klimkin lưu ý rằng hiện tại hàng triệu người Ukraine đang sinh sống ở nước ngoài.

Ngoại trưởng Klimkin đưa ra dự đoán "sốc" về tình hình dân số Ukraine.

“Đây là những gì đang xảy ra, khi hàng triệu người Ukraine ở nước ngoài, tôi cho rằng sau vài năm nữa sẽ như thế này: một nửa số người Ukrainesẽ ở đây và một nửa sẽ ở đó (nước ngoài), Ngoại trưởng Ukraine Klimkin nói.

Đồng thời, ông Klimkin cũng cho rằng con người là giá trị cốt lõi của Ukraine. "Giá trị lớn nhất tồn tại ở Ukraine không phải là đất đai và tài nguyên, mà chỉ là con người. Người Ukraine xứng đáng được tự do và công lý. Tất nhiên, phúc lợi cũng rất quan trọng”, nhà ngoại giao Ukraine nói.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine cũng bày tỏ ý kiến cho rằng không có gì phải lo lắng về sự ra đi hàng loạt của người dân Ukraine đến các quốc gia khác để tìm kiếm việc làm, tuy nhiên, ông Klimkin gọi quy trình này là một “thách thức lớn” cho đất nước.

Về phần mình, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chính sách Xã hội của Ukraine, bà Olga Krentovskaya lưu ý rằng số người Ukraine bị buộc phải ra nước ngoài để kiếm tiền sẽ tăng lên trong những năm tới do chính phủ Ukraine không có khả năng đảm bảo tăng trưởng nền kinh tế quốc gia.

Người dân Ukraine.

Vấn đề về sự ra đi hàng loạt của người Ukraine ra nước ngoài để tìm kiếm thêm thu nhập được đặc biệt thảo luận sau các sự kiện năm 2014 (Nga sáp nhập Bán đảo Crimea, cuộc nội chiến nổ ra ở Donbass - miền Đông Ukraine).

Theo số liệu của Bộ Chính sách Xã hội Ukraine, mỗi năm có khoảng 9 triệu người Ukraine ra nước ngoài làm việc theo mùa vụ. Trong những năm gần đây, những con số này đang tăng lên nhanh chóng. Theo thống kê, khoảng 20% dân số rời Ukraine đi nước ngoài làm việc mỗi năm.

Hầu hết trong số họ đến nước láng giềng Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga và Hungary, đồng ý làm bất kỳ công việc nào, dù được trả lương thấp theo tiêu chuẩn của những quốc gia này.

Ukraine đã mất một số lượng lớn công nhân trong khu liên hợp công nghiệp quân sự, ở đây nói về cả nhân viên có trình độ lẫn công nhân xuất khẩu lao động, bao gồm đến cả Nga và các nước SNG khác.

Chỉ từ năm 2013 đến 2016, số lượng cư dân hoạt động kinh tế ở Ukraine đã giảm 3 triệu. Ngoài ra, theo các chuyên gia, quốc gia này có lượng công việc thường ngày nhiều nhất châu Âu: mỗi năm, trung bình cứ 5 nhân viên lại có 1 người bỏ việc.

Trí Đức (Lược dịch)

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

'Người mẹ vĩ đại' quyết tìm lại bố mẹ đẻ cho con gái nuôi

Người phụ nữ được cộng đồng mạng ca ngợi là "người mẹ vĩ đại nhất", khi bà quyết tâm tìm lại bố mẹ đẻ cho cô con gái mà bà đã nhận nuôi 19 năm trước.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Đang cập nhật dữ liệu !