Dù chịu ngập lụt, du lịch Thái Lan vẫn tăng trưởng 20%

Ngành công nghiệp không khói của Thái Lan vẫn giữ được đà tăng trưởng vượt bậc trong năm 2011 dù trải qua trận lũ lụt lịch sử.

Dù chịu ngập lụt, du lịch Thái Lan vẫn tăng trưởng 20%

Dù chịu ngập lụt, du lịch Thái Lan vẫn tăng trưởng 20%
Thái Lan chịu trận lụt lịch sử

Một quan chức Bộ thể thao và Du lịch Thái Lan cho biết, doanh thu cả năm 2011 của toàn ngành du lịch vẫn cao kỷ lục, đạt 734,59 tỷ bạt (khoảng 23,08 tỷ USD), tăng 23,92% so với năm 2010.

Năm 2011, Thái Lan đã phải chịu trận lụt lịch sử khủng khiếp nhất trong vòng 50 năm qua. Toàn bộ ba phần tư diện tích nước này bị ngập lụt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch nước này.

Tính đến hết tháng 10 năm 2011, mới chỉ có 15,8 triệu lượt khách quốc tế đến Thái Lan, dường như không thể đạt mốc 20 triệu. Nhưng bằng các giải pháp tích cực nhằm phục hồi thị trường du lịch sau đợt ngập lụt, du lịch Thái Lan đã thực sự bứt phá ngoạn mục. Năm 2011, Thái Lan vẫn đón 19,09 triệu lượt khách, tăng 19,8% so với năm 2010.

Du khách nước ngoài đến Thái Lan chủ yếu là khách châu Á, chiếm 66,6% lượng khách nước ngoài, tăng 8,74%.

Theo thống kê, trong số 5 quốc gia có hơn một triệu lượt khách du lịch Thái Lan thì có hơn một nửa là các nước châu Á. Trong đó nhiều nhất là du khách đến từ Malaysia với 2,47 triệu lượt khách, tiếp đến là Trung Quốc với 1,76 triệu lượt, Nhật Bản 1,12 triệu lượt. Nhiều du khách các nước khác như Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Lào, Úc, Anh và Mỹ cũng chọn Thái Lan làm điểm đến du lịch.

Dự báo năm 2012, kinh tế các nước trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc vẫn giữ đà tăng trưởng cao, ngành du lịch Thái Lan hy vọng lượng khách đến từ các nước này trong năm nay sẽ còn tăng thêm nữa. Lượng khách nước ngoài đến du lịch sẽ vẫn giữ mức tăng từ 8% đến 10%, đạt đến 20,50 đến 20,09 triệu lượt khách.

Hòa Phong

(Tổng hợp)

(Tổng hợp)

Hành khách mở cửa máy bay Hàn Quốc trên không vì ‘ngột ngạt’

Theo cơ quan cảnh sát Hàn Quốc, lý do hành khách nam mở cửa thoát hiểm máy bay Asiana Airlines giữa lúc hạ cánh hôm 26/5 vì “cảm thấy ngột ngạt và muốn xuống nhanh”.

Túi đầy tiền, tỷ phú ChatGPT vẫn thích di chuyển bằng taxi loại rẻ

Sam Altman, tỷ phú đồng sáng lập OpenAI - công ty phát triển ChatGPT, không sử dụng taxi UberBlack mà thích dùng taxi loại rẻ hơn là UberX vì nó tiết kiệm chi phí hơn.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ lên tiếng về việc nâng trần nợ công

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy cho biết, Mỹ đang tiến gần đến một thỏa thuận để tránh tình trạng vỡ nợ.

Bầu cử Tổng thống ở Thổ Nhĩ Kỳ bước vào vòng hai

Hôm nay (28/5), vòng bầu cử Tổng thống thứ hai ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được tổ chức, với hai ứng viên là đương kim Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và ông Kemal Kilicdaroglu.

Siêu bão mạnh nhất thế giới 3 năm qua sắp đổ bộ Philippines

Siêu bão Mawar (tên địa phương là Betty) đã tiến vào vùng biển Philippines.

Mức độ tin tưởng của dân Nga với Tổng thống Putin tăng lên 80%

Theo kết quả một cuộc khảo sát được Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga tiến hành từ 15-21/5, mức độ tin tưởng của người dân nước này đối với Tổng thống Vladimir Putin là 80%.

Hành khách đi máy bay đối mặt án tù 20 năm vì tội buôn lậu chim vào Mỹ

Vận chuyển lậu 29 quả trứng chim tới sân bay Mỹ và bị phát hiện, nam hành khách hiện đối mặt với bản án 20 năm tù giam.

Người lạ mặt trà trộn vào đoàn hộ tống, ôm chặt Thủ tướng Đức

Cảnh sát Đức phải xấu hổ sau khi một người lạ mặt trà trộn vào đoàn hộ tống của Thủ tướng Olaf Schloz rồi dành cho nhà lãnh đạo này một cái ôm nồng nhiệt khi ông đang chuẩn bị lên máy bay tại sân bay Frankfurt.

Mỹ sẽ vỡ nợ vào 5/6 nếu không đạt thỏa thuận về trần nợ công

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 26/5 cho biết, chính phủ sẽ thiếu tiền để thanh toán các hóa đơn vào 5/6 nếu Quốc hội và Nhà Trắng không đi tới một thỏa thuận về trần nợ công.

Tổng thống Biden tuyên bố Mỹ sẽ không vỡ nợ

Tổng thống Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy đã tiến gần hơn đến một thỏa thuận cắt giảm chi tiêu và nâng trần nợ công của chính phủ Mỹ.

Đang cập nhật dữ liệu !