ĐSQ Việt Nam tại Bangkok xác nhận một người Việt bị thương

Sáng nay, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tới bệnh viện hỏi thăm trường hợp nạn nhân người Việt duy nhất bị thương sau vụ đánh bom tại Bangkok cho đến nay.

Thông tin được đăng trên trang Facebook của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho hay, lúc 10h15 sáng 18/8/2015, cán bộ Đại sứ quán đã đến bệnh viện thăm hỏi một nạn nhân trong vụ đánh bom ở Bangkok tối ngày 17/8 là anh Mai Văn Trường, sinh ngày 2/10/1990, quê tại Đồng Lợi, Triệu Sơn, Thanh Hóa. Anh Trường bị sức ép của bom nên đã bị tụ máu tại mắt và dập xương chân. 

“Hiện anh Trường đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa chính quyền thành phố Bangkok (BMA General Hospital, còn gọi là Bệnh viện Klang) chăm sóc. Chúng tôi sẽ theo dõi sát, tiếp tục hỗ trợ anh Mai Văn Trường”, thông báo của Đại sứ quán cho biết.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao cho Đại sứ quán cách đây ít phút, đây là trường hợp công dân Việt Nam duy nhất bị tác động bởi vụ nổ bom tối 17/8/2015 gần đền Erawan, Bangkok. Đại sứ quán sẽ tiếp tục thông tin, cập nhật mọi tình hình liên quan.

ĐSQ Việt Nam tại Bangkok xác nhận một người Việt bị thương - ảnh 1

Cán bộ ĐSQ đến thăm anh Mai Văn Trường tại bệnh viện. Nguồn: Facebook ĐSQ Việt Nam tại Bangkok

Trước đó, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đã đi kiểm tra và hỏi thăm tình hình các nạn nhân vụ nổ bom tại nhiều bệnh viện ở thủ đô Bangkok, nhưng chưa xác nhận có trường hợp người Việt nào.

Đại sứ quán thông tin trên Facebook: Đến 1h30 phút sáng ngày 18/8/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên hệ trực tiếp được với tổng cộng 12 bệnh viện có điều trị người bị thương trong vụ nổ bom tối ngày 17/8 gần đền Erawan, quận Pathum Wan, Bangkok. Ngoài 3 bệnh viện có nhiều người nhập viện nhất mà cán bộ ĐSQ đã đến tận nơi ngay tối 17/8 như đã thông báo, tình hình tại các bệnh viện khác như sau:

Bệnh viện RACHAWITHI: đang điều trị 9 người, trong đó 6 người Trung Quốc, 3 người Thái. 

Bệnh viên HUA CHIAO: đang điều trị một số người quốc tịch Indonesia, Malaysia, Singapore, không có người Việt Nam. 

Bệnh viện LERDSIN: đang điều trị một số người, đều mang quốc tịch Thái Lan. 

Bệnh viện PHYATHAI 1: đang điều trị 2 người quốc tịch Trung Quốc. 

Bệnh viện BANGKOK CHRISTIAN: đang điều trị một số người, đều mang quốc tịch Thái Lan. 

Bệnh viện St. LOUIS: đang điều trị 1 người Thái. 

Bệnh viện PRARAM 9: đang điều trị một số người, đều mang quốc tịch Thái Lan. 

Bệnh viện MAHESAK: đang điều trị 1 người Thái. 

Bệnh viện KHUOI NAM THAY: đang điều trị một số người, trong đó không người nào có quốc tịch Việt Nam.

Ngay sau vụ nổ bom, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng đưa ra khuyến cáo cho các công dân: Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân Việt Nam tránh đi đến khu vực nêu trên cho đến khi có thông báo mới và thường xuyên cập nhật các thông tin, hướng dẫn của chính quyền Thái Lan về tình hình.

Bất kỳ ai có thông tin về người Việt Nam có thể bị tác động bởi vụ nổ, xin vui lòng thông báo cho Đại sứ quán theo đường dây nóng +66-92-484-0535 hoặc +66-89-896-6653.

Tuệ Minh

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !