Đông Ukraine: Các điểm bỏ phiếu phải mở thêm giờ vì quá đông cử tri

Đài phát thanh tiếng nói nước Nga cho biết, các điểm bỏ phiếu ở nước Cộng hòa nhân dân Lugansk đã phải mở cửa đến 22h đêm để các cử tri có thể tiếp tục bỏ phiếu bầu ra Quốc hội của riêng mình.
Đông Ukraine: Các điểm bỏ phiếu phải mở thêm giờ vì quá đông cử tri - ảnh 1

Lãnh đạo của Ủy ban Bầu cử Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng, ông Sergey Koziakov cho biết. Đến 12 giờ trưa ngày 2/11, đã có khoảng 230.000 người dân Lugansk đi bỏ phiếu. Ông Koziakov cũng cho biết không có sự cố nào được đăng ký tại các điểm bỏ phiếu.

Trên lãnh thổ Lugansk, có 102 điểm bỏ phiếu. Các quan sát viên quốc tế ghi nhận số lượng lớn người dân tụ tập vào buổi trưa ở 350 điểm bỏ phiếu của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng. Theo TASS, hoạt động bầu cử diễn ra bình thường. Quan sát viên từ Pháp nhận xét, bầu cử được tổ chức "ở mức độ nghiêm túc cao."

Cả Donetsk và Lugansk đều tuyên bố "không liên quan" đến cuộc bầu cử ở Kiev hôm 26/10 vừa qua. Họ khẳng định sẽ tổ chức một cuộc bầu cử riêng vào ngày 2/11 nhằm lựa chọn ban lãnh đạo các nước cộng hòa và quốc hội của mình.

Kiev tuyên bố không công nhận kết quả bỏ phiếu còn Nga coi đây là những bước làm tích cực trong khuôn khổ giải quyết tình hình ở Ukraine. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, các cuộc bầu cử ở Donetsk và Lugansk được thực hiện phù hợp với thỏa thuận Minsk và là cơ hội đưa tình hình ở đông nam Ukraine vào luồng đối thoại mang tính xây dựng.

Trần Phong

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !