Động thái bất ngờ của ông Trump về việc Bộ trưởng Mattis từ chức

Hôm 23/12, Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông sẽ để Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nghỉ việc sớm hơn 2 tháng so với dự định từ chức vào tháng 2/1019 được ông Mattis đưa ra trước đó.

“Tôi xin thông báo rằng Thứ trưởng tài năng của chúng ta, ông Patrick Shanahan sẽ trở thành quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ ngày 1/1/2019. Ông Patrick đã có nhiều thành tích khi đảm nhận cương vị Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng như khoảng thời gian công tác ở hãng Boeing. Ông ấy sẽ là một người tuyệt vời!”, CNN dẫn chia sẻ của Tổng thống Trump trên Twitter.

Tổng thống Donald Trump quyết định để Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nghỉ hưu sớm hơn 2 tháng.

Trước đó, hôm 20/12, trong bức thư từ chức, ông Mattis thông báo lý do nghỉ việc là vì những bất đồng quan điểm với Tổng thống Trump. Ông Mattis cũng sẽ về hưu vào cuối tháng 2/2019.

Còn theo nguồn tin thân cận, ông Mattis sẽ đảm nhận cương vị Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới ngày 1/1/2019. Ông cũng không muốn có một buổi lễ kỷ niệm lớn và công khai nhằm khắc sâu thêm những căng thẳng giữa ông với Tổng thống Trump.

Trong lá thư từ chức, ông Mattis nhấn mạnh thêm phiên điều trần ở đồi Capitol, nơi ông sẽ đối mặt với những câu hỏi liên quan tới quyết định của Tổng thống Trump về việc rút quân khỏi Syria và Afghanistan cũng như cuộc họp của các Bộ trưởng NATO là lý do ông sẽ tại nhiệm cho tới cuối tháng Hai năm sau.

Một nguồn tin khác chia sẻ với CNN hôm 21/12 rằng, Tổng thống Trump vô cùng tức giận về “lá thư từ chức của ông Mattis” nhưng “còn ghét việc báo chí đưa tin về sự kiện này hơn nữa”.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Động thái bất ngờ của ông Trump về việc Bộ trưởng Mattis từ chức Bộ trưởng Mattis từ chức chính sách của tổng thống Tru p Mỹ rút quân khỏi Syria tổng thống trump thư từ chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !