Đồng minh Mỹ tin tưởng Tổng thống Putin hơn Tổng thống Trump

Theo hãng tin RT, các đồng minh lớn của Mỹ như Đức, Pháp, Nhật Bản và Nga là những quốc gia tin tưởng Tổng thống Nga Vladimir Putin hơn Tổng thống Donald Trump trong vấn đề ngoại giao.

Một cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew (Mỹ) đã đưa ra kết luận rằng: “Tại nhiều quốc gia, Tổng thống Nga Putin tạo được niềm tin lớn hơn Tổng thống Mỹ Donald Trump”. Ít nhất 36 quốc gia trên thế giới đã tham gia vào cuộc khảo sát này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo đó, có 7 quốc gia EU tin tưởng ông Putin hơn ông Trump. Hy Lạp được cho là có tỉ lệ niềm tin đối với ông Putin cao hơn ông Trump (Tổng thống Nga có tỉ lệ cao hơn Tổng thống Mỹ 31%). Tiếp đó là Đức (khoảng cách giữa hai người là hơn 14%), Hungary (hơn 5%). Các nước Pháp, Thụy Điển, Ý và Tây Ban Nha đều tín nhiệm Tổng thống Putin hơn.

Khảo sát này cũng cho thấy, các nước Nhật Bản và Hàn Quốc cũng tin tưởng Tổng thống Putin hơn. Cả hai nước đều đã nhiều lần bày tỏ quan ngại của mình đối với tình hình Triều Tiên trong lúc Washington tiếp tục có lời qua tiếng lại với Bình Nhưỡng.

Mặc dù Hàn Quốc đang diễn tập quân sự với Mỹ trong khu vực, song theo khảo sát, tỉ lệ tín nhiệm Tổng thống Putin nhiều hơn Tổng thống Trump đến 10%.

Các nước Nam Mỹ, bao gồm Chile, Argentina, Brazil, Peru và Venezuela cũng có tỉ lệ ủng hộ ông Putin cao hơn ông Trump. Mexico cũng vậy, một phần do nước này cực lực phản đối ý định xây dựng tường ngăn cách tại vùng biên giới giữa hai nước của ông Trump.

Các nước đồng minh thân cận của Mỹ như Úc, Canada và Anh tin ông Trump hơn ông Putin, song cách biệt giữa hai người chỉ trong khoảng từ 2 đến 3%.

Tổng cộng, ông Putin có tỉ lệ tín nhiệm cao hơn ông Trump ở 23 quốc gia mà khảo sát của Pew đã tiến hành. Tổng thống Mỹ vượt mặt Tổng thống Nga ở 13 quốc gia, trong đó có Israel, Ba Lan, Philippines và Ấn Độ.

Cuộc khảo sát này là một phần của một cuộc nghiên cứu về hiểm họa an ninh trên khắp thế giới của trung tâm Pew. Theo họ, nhiều quốc gia coi Mỹ, Nga và Trung Quốc là những mối đe dọa đối với an ninh đất nước của họ.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !