Động đất liên hoàn ở Philippines, hàng chục người thiệt mạng và bị thương

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi hàng loạt trận động đất mạnh đã xảy ra tại tỉnh Batanes ở phía bắc Philippines.

Những trận động đất liên tiếp xảy ra đã gây ra thiệt hại nặng nề cho huyện Itbayat.

Thiệt hại nặng nhất được xác định là ở huyện Itbayat của tỉnh Batanes, khi nơi này hứng chịu hai trận động đất lần lượt có cường độ vào khoảng 5,4 và 5,9 độ richter vào khoảng 4 giờ 16 phút và 7 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương), kèm theo đó là những đợt dư chấn.

Gạch đá rơi ngổn ngang trên các con đường của huyện.

Trong lúc chính quyền tiến hành chiến dịch tìm kiếm cứu nạn quy mô lớn, một trận động đất nữa mạnh 5,7 độ richter đã xảy ra tại khu vực nêu trên vào lúc 9 giờ 24 phút sáng.

Nhiều nhà cửa đã bị hư hại nặng sau các trận động đất.

Theo những thông tin ban đầu do Văn phòng Phòng chống và Khắc phục Hậu quả Thiên tai của tỉnh Batanes, ít nhất 8 người đã chết và 60 người khác bị thương. Con số này nhiều khả năng sẽ còn tăng lên trong thời gian tới.

Một nhà thờ trong huyện cũng đã bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Hiện tại huyện Itbayat đang xảy ra tình trạng mất điện hoàn toàn. Ngoài ra một số thiệt hại về vật chất đã được ghi nhận tại sân bay Jorge Abad của tỉnh Batanes. Nhà thờ Maria de Mayan được xây dựng từ lâu đời cũng đã bị hư hại do trận động đất này.

Video người dân nỗ lực tìm kiếm người bị kẹt trong đống đổ nát.
Video khác ghi lại cảnh người dân nỗ lực tìm kiếm người bị kẹt trong đống đổ nát.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Philippines động đất thiên tai thương vong thiệt hại

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !